Triều Tiên dọa đáp trả Mỹ sau trừng phạt

12/09/2017 19:00

Đáp trả lại nghị quyết trừng phạt của Liên Hiệp Quốc, Triều Tiên ngày 12-9 bác bỏ việc trừng phạt bằng cảnh báo sẽ gây ra cho Mỹ ‘nỗi đau lớn chưa từng thấy’.

Triều Tiên dọa đáp trả Mỹ sau trừng phạt - Ảnh 1.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tham gia chúc mừng các kỹ sư, nhà khoa học Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân – Ảnh: Reuters

“Chính quyền Washington gây hấn về quân sự, kinh tế và chính trị, và bị ám ảnh với trò điên nhằm đẩy lùi sự phát triển lực lượng hạt nhân của Triều Tiên đã đi đến giai đoạn hoàn thiện” Reuters dẫn lời đại sứ Triều Tiên Han Tae Song tại Liên Hiệp Quốc.

Toàn bộ 15 nước ủy viên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngày 12-9 đã nhất trí thông qua nghị quyết mới tăng cường các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên nhằm đáp trả vụ thử hạt nhân thứ sáu của Bình Nhưỡng hôm 3-9.

Gói trừng phạt mới nhằm vào xuất khẩu dệt may và hạn chế nhập khẩu dầu của Bình Nhưỡng.

“Phái đoàn của tôi lên án bằng các ngôn từ mạnh mẽ nhất và tuyệt đối bác bỏ nghị quyết phi pháp và trái luật mới nhất của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc” đại sứ Triều Tiên nhấn mạnh.

Bình Nhưỡng cũng không quên đe dọa “các biện pháp sắp tới của Triều Tiên sẽ khiến Mỹ gánh chịu nỗi đau lớn nhất mà họ từng trải qua trong lịch sử”.

Trước đó, đại sứ Mỹ về giải trừ vũ khí Robert Wood đã tuyên bố nghị quyết của Liên Hiệp Quốc đã “gửi một thông điệp to và rõ cho chính quyền (Triều Tiên) rằng cộng đồng quốc tế đã chán ngấy và không thể chịu đựng hành vi khiêu khích từ họ thêm nữa”.

“Tôi hy vọng họ sẽ nghe rõ thông điệp này và chọn một con đường khác. Chúng tôi kêu gọi các quốc gia triển khai các lệnh cấm mới và tất cả các biện pháp đã có” Reuters dẫn lời ông Wood.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video