Triều Tiên để quốc tang tưởng nhớ Fidel Castro

29/11/2016 11:55

Triều Tiên bắt đầu 3 ngày quốc tang để tưởng nhớ cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro từ hôm 28/11.

Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) cho biết quyết định trên được Ủy ban trung ương WPK, Đoàn chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao và Chính phủ Triều Tiên đưa ra vào hôm 27/11.

Triều Tiên để quốc tang tưởng nhớ Fidel Castro
Nến và hoa được đặt trước một tấm ảnh chân dung của lãnh tụ Cuba Fidel Castro. (Ảnh: Independent)

Theo đó, cờ rủ sẽ được treo tại các cơ quan chính quyền và một số địa điểm đặc biệt để tưởng nhớ lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro, người qua đời ở tuổi 90 vào hôm 25/11.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ đau buồn trước sự ra đi của Fidel Castro, đồng thời ca ngợi những đóng góp của ông cho sự thịnh vượng của đất nước và hạnh phúc của nhân dân Cuba.

“Mặc dù ông đã đi xa, nhưng những chiến công quý báu của ông ấy sẽ mãi ở trong tim người dân hai nước chúng ta và trong tim của nhân loại tiến bộ”, ông Kim Jong-un  viết trong bức thư chia buồn gửi tới Chủ tịch Cuba Raul Castro.

Triều Tiên và Cuba đã duy trì mối quan hệ kinh tế và chính trị bền chặt từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1960.

Chuyến thăm Triều Tiên lần đầu và cũng là duy nhất của ông Fidel Castro là vào năm 1986. Trong lần đi này, ông Castro đã gặp lãnh tụ Kim Nhật Thành và người con trai Kim Jong Il, cũng tức là ông và cha nhà lãnh đạo Triều Tiên hiện nay.

(Theo Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video