Triều Tiên: Chủ tịch Kim Nhật Thành từng tìm cách sống đến 100 tuổi

21/10/2014 06:00

Chủ tịch Kim Nhật Thành từng ước mong sống đến 100 tuổi. Phương pháp được áp dụng để giúp ông kéo dài tuổi thọ chính là truyền máu từ những thanh niên trẻ.

Hãng tin CNN (Mỹ) đưa tin dựa trên lời kể của một người được cho là bác sỹ riêng của cố chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành cho biết, ông Kim đã từng yêu cầu bác sĩ riêng của ông tìm ra phương pháp giúp ông có thể sống tới 100 tuổi

Kim Nhât Thành cùng con trai Kim Jong Il
Kim Nhât Thành cùng con trai Kim Jong Il

Trước  khi Kim So Yeon bỏ trốn sang Hàn Quốc năm 1992, bà là bác sĩ riêng của chủ tịch trong nhiều năm. Bà cũng là người đứng đầu trung tâm “trường sinh bất lão” được lập ra để nghiên cứu biện pháp phục vụ ước muốn sống lâu trăm tuổi của ông Kim Nhật Thành.

Theo CNN đưa tin, ông Kim Nhật Thành từ trần ở tuổi 82, cao hơn tuổi thọ trung bình (64 tuổi) ở nước này. Đội ngũ y bác sĩ trung tâm trường sinh đã tìm kiếm nhiều liệu pháp để giúp chủ tịch Kim Nhật Thành kéo dài cuộc sống.

Một trong những biện pháp đó là truyền máu từ những người trẻ trong độ tuổi đôi mươi cho ông. Những người được lựa cho chương trình “chủ tịch sống mãi” được chăm sóc cẩn thận, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng trước khi tiến hành hiến máu tự nguyện

Theo bà Kim So Yeon, ông Kim Nhật Thành mong muốn làm chủ tịch, lãnh đạo đất nước càng lâu càng tốt vì vậy ông ấy đã yêu cầu bác sĩ tìm cách kéo dài tuổi thọ. Bên cạnh đó, trung tâm trường sinh bất lão cũng nhấn mạnh sức khỏe sẽ tốt hơn rất nhiều nếu ta luôn cảm thấy hạnh phúc. Do vậy, chủ tịch rất thích nhìn ngắm những đứa trẻ chơi đùa. Vì chúng luôn có những hành động dễ thương và vui vẻ nên sẽ làm ông cười nhiều hơn. Như chúng ta thường thấy, ông luôn xuất hiện trước công chúng vơi nụ cười tươi rói.

Do có ngoại hình và phong thái khá giống nhau nên mọi người rất hay so sánh hai ông cháu họ Kim này. Tuần trước, sau hơn một tháng biến mất, Kim Jong Un xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng tuy nhiên ông phải dùng đến nạng để di chuyển

Về phía cháu chủ tịch Kim Nhật Thành, nhà lãnh đạo Kim Jong Un hiện nay, bác sĩ Kim So-Yeon cho rằng ông có thể mắc chứng bệnh về tâm lý và bệnh béo phì tương tự như ông nội mình.

Bà Kim So-Yeon nói với hãng tin CNN rằng cả ông Kim Nhật Thành và cháu đều bị bệnh tiểu đường, bệnh tim và bị stress. Bà tính toán rằng các vấn đề sức khỏe của ông Kim Jong Un có thể còn tồi tệ hơn ông nội mình.

Sau khi nghiên cứu các bức ảnh chụp ông Kim Jong Un gần đây, bà Kim So-Yeon nói khuôn mặt của ông dường như đã bị sưng lên vì thuốc giảm đau, và bà cũng suy đoán rằng ông Kim Jong Un đã được tiêm các liều hormone để được trông giống như ông nội của mình.

CNN dẫn lời bà Kim cho biêt: “Vì là người tạo dựng nên Triều Tiên, danh tiếng của cố chủ tịch Kim Nhật Thành đến nay vẫn còn y nguyên. Cho nên, để ông được sống mãi cùng người dân, họ đã xây dựng hình ảnh Kim Jong Un sao cho giống ông nội nhất”.

(Theo Infonet)

 

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video