Triều Tiên cảnh báo ‘sẽ gây tổn thất lớn nhất cho Mỹ’

11/09/2017 07:35

Sáng nay 11-9 Triều Tiên cảnh báo sẽ gây “tổn thất và đau đớn lớn nhất” cho Mỹ nếu chính quyền Washington vẫn khăng khăng đẩy mạnh các biện pháp trừng phạt của LHQ sau vụ thử hạt nhân thứ 6 của nước này.

Triều Tiên cảnh báo sẽ gây tổn thất lớn nhất cho Mỹ - Ảnh 1.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (giữa) tham gia một buổi trình diễn nghệ thuật với các kỹ sư và nhà khoa học hạt nhân ở Nhà hát Nhân dân, Bình Nhưỡng – Ảnh: AFP

Vụ nổ hạt nhân ngày 3-9 của Triều Tiên đã gây phẫn nộ toàn cầu, thúc đẩy Hội đồng Bảo an LHQ thảo luận về một dự thảo nghị quyết mới do Washington đưa ra, có thể áp đặt những biện pháp trừng phạt khắc nghiệt nhất từ trước đến nay lên Bình Nhưỡng.

AFP cho biết Mỹ đang kêu gọi cấm vận dầu đối với Triều Tiên, đóng băng các tài khoản của nhà lãnh đạo Kim Jong Un bên cạnh việc cấm xuất khẩu hàng dệt may và ngưng thanh toán đối với các công nhân làm việc cho Triều Tiên.

Washington muốn Hội đồng Bảo an LHQ thông qua việc áp đặt các biện pháp trừng phạt trên vào sáng nay 11-9 bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh và Mátxcơva.

Trong tuyên bố đăng tải trên KCNA sáng nay, bộ Ngoại giao Triều Tiên cảnh báo Washington rằng nếu Mỹ không ngừng thúc đẩy các biện pháp trừng phạt bất hợp pháp thì “Triều Tiên chắc chắn sẽ khiến Mỹ trả giá”.

“Các biện pháp sắp tới của Triều Tiên sẽ gây ra cho nước Mỹ sự đau đớn và tổn thương lớn nhất mà nước này từng trải qua trong toàn bộ lịch sử của mình” – bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố.

“Thế giới sẽ chứng kiến Triều Tiên chế ngự những tên côn đồ nước Mỹ bằng cách tiến hành hàng loạt các hành động cứng rắn hơn những gì họ dự kiến” – Bộ cho biết thêm.

Vụ thử bom H của Triều Tiên chỉ diễn ra vài tuần sau khi nước này bắn 2 quả tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có khả năng chạm đến đất Mỹ.

Trong buổi yến tiệc mừng thành công của chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng, lãnh đạo Kim Jong Un đã ca ngợi vụ phóng thử trên và thúc giục các nhà khoa học của nước này phát triển thêm các vũ khí dạng này.

Bình Nhưỡng lập luận rằng nước này cần trang bị hạt nhân để tự bảo vệ mình trong khi Mỹ cáo buộc Triều Tiên muốn gây chiến.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video