Triệt phá đường dây mua bán trái phép ma túy cực lớn

29/04/2015 13:30

Nhằm ngụy trang hành vi mua bán trái phép chất ma túy, nhóm tội phạm đã cất giấu các loại ma túy tổng hợp trong các bao bì đựng chè, bánh kẹo, để vận chuyển đến nơi tiêu thụ.

Giữa tháng 4-2015, qua công tác trinh sát, nắm tình hình hoạt động của các đối tượng có dấu hiệu mua bán trái phép các chất ma túy tại các nhà hàng, quán bar, vũ trường trên địa bàn thành phố, lực lượng CSĐT tội phạm ma túy CAQ Đống Đa (Hà Nội) phát hiện nhiều biểu hiện đáng ngờ của Đào Văn Đông, SN 1959, trú tại huyện Thanh Oai (Hà Nội). Sau một thời gian thực hiện các biện pháp nghiệp vụ theo dõi, khoảng 10h35 ngày 17-4, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Đống Đa quyết định kiểm tra hành chính Đông, khi người đàn ông này vừa xuất hiện tại khu vực phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Đối tượng Đông

Qua kiểm tra, các chiến sỹ công an đã phát hiện, thu giữ trong người Đông một số lượng lớn ma túy tổng hợp gồm 186,153 gam ketamin và 1.100 viên ma túy tổng hợp dạng nén. Khai thác Đông đến 22h30 cùng ngày, cơ quan điều tra đã có cơ sở để thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Nguyễn Quốc Bình, SN 1965, trú tại đường Đê La Thành, quận Đống Đa. Khi bị bắt, Bình đang ở đường Lê Duẩn, quận Đống Đa. Cơ quan điều tra đã khám xét và thu giữ của Bình 83,659 gam ketamin và 250 viên ma túy tổng hợp dạng nén.

Đối tượng Bình

Trong quá trình mở rộng vụ án, cơ quan điều tra được biết cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn này là Nguyễn Quốc Bình. Hàng ngày, Bình chắp mối để nhập ma túy tổng hợp các dạng “đá”, thuốc lắc” dạng viên nén và nhiều loại ma túy tổng hợp với chất gây nghiện khác, giao cho tay chân mang đến các “đại lý” và các vũ trường, quán bar, karaoke để bán cho các đối tượng có nhu cầu. Ngoài Đào Văn Đông, Nguyễn Quang Ngọc, SN 1971, trú tại phường Kim Liên, quận Đống Đa cũng là mắt xích quan trọng của đường dây mua bán trái phép các chất ma túy tổng hợp, cung cấp cho các nhà hàng, quán bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn thành phố do Bình cầm đầu.

Từ những tài liệu, chứng cứ và lời khai của Bình, Đông, 10h30 ngày 18-4, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp Nguyễn Quang Ngọc, khám xét và thu giữ 211, 731 gam ma túy “đá”. Theo chỉ huy Đội CSĐT tội phạm ma túy CAQ Đống Đa, trong vụ án này, cơ quan điều tra đã thu giữ tổng cộng 1.350 viên ma túy tổng hợp; 211, 731 gam ma túy “đá” và 269 gam ketamin. Nguyễn Quốc Bình cùng đồng bọn khai đã nhập ma túy từ các đối tượng ở khu vực biên giới phía Bắc, để bán cho các đối tượng có nhu cầu tại các quán bar, sàn nhảy, quán karaoke, vũ trường mini trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội.

Đối tượng Ngọc

Thực chất, Bình và Ngọc là những đối tượng nắm vai trò chính trong đường dây tội phạm ma túy này và Bình đảm nhận vai trò tìm nguồn ma túy để nhập, còn Ngọc có nhiệm vụ tìm đầu ra để cung cấp ma túy cho dân chơi sử dụng. Ai có nhu cầu mua ma túy, Bình chỉ đạo Đông dùng xe máy hoặc thuê taxi đưa “hàng” đến điểm hẹn giao cho khách. Nhóm này đều nghiện ma túy nặng và 2 trong số 3 đối tượng là Đông và Ngọc đều có tiền án liên quan đến ma túy và cố ý gây thương tích. Bình tuy chưa dính án, nhưng rất xảo quyệt, lắm mưu mẹo đối phó với cơ quan công an, nên được cả bọn tôn làm “đại ca”, nắm quyền chỉ đạo chung cả nhóm.

Tang vật vụ án

Ngoài hành vi ngụy trang ma túy vào những bao bì đựng bánh kẹo, chè, thuốc lá…, nhóm tội phạm do Bình cầm đầu còn thường xuyên thay đổi địa điểm ở trọ gần những vùng giáp ranh giữa các quận, huyện, có nhiều ngõ ngách, lối đi thông nhau để dễ bề hoạt động, tránh sự chú ý của cơ quan công an và mọi người xung quanh. Tinh vi hơn, Bình còn lắp đặt hệ thống camera ở xung quanh nơi thuê trọ, nhằm đối phó với cơ quan chức năng khi bị phát hiện hoạt động phạm tội.

Ngày 29-4, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã khởi tố bị can, tạm giam Đào Văn Đông, Nguyễn Quốc Bình và Nguyễn Quang Ngọc về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, tiếp tục mở rộng vụ án để truy tìm đường dây cung cấp ma túy cho nhóm tội phạm trên đem bán tại các vũ trường, quán bar, karaoke trên địa bàn thành phố.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video