Triệt phá đường dây làm phim khiêu dâm trẻ em toàn cầu

15/11/2013 11:33

396 đứa trẻ được giải cứu và 348 người bị bắt, trong đó có nhiều người là cảnh sát, giáo viên, bác sĩ sau khi một đường dây làm phim khiêu dâm trẻ em quy mô toàn cầu bị triệt phá.

Cảnh sát Canada miêu tả chiến dịch Project Spade, phối hợp với Interpol tại 50 quốc gia trên toàn thế giới, là một trong những vụ triệt phá đường dây làm phim khiêu dâm trẻ em lớn nhất mà họ từng chứng kiến.

“Cảnh sát đã tịch thu hàng trăm ngàn cuộn băng video đầy cảnh lạm dụng tình dục trẻ em, một số cực kỳ khủng khiếp”, thanh tra cảnh sát Joanna Beaven-Desjardins nói tại một cuộc họp báo.

108 người tại Canada, 76 người tại Mỹ và 164 người tới từ Tây Ban Nha, Nam Phi, Úc…đã bị bắt trong chiến dịch Project Spade.
108 người tại Canada, 76 người tại Mỹ và 164 người tới từ Tây Ban Nha, Nam Phi, Úc…đã bị bắt trong chiến dịch Project Spade.

108 người tại Canada, 76 người tại Mỹ và 164 người tới từ Tây Ban Nha, Nam Phi, Úc…đã bị bắt, trong đó có 40 người là giáo viên, 9 bác sĩ và hơn 30 người là các tình nguyện viên trong các hoạt động về trẻ em.

Danh sách những kẻ tình nghi cũng bao gồm 9 giáo sĩ, 6 cảnh sát và 3 người là cha mẹ nuôi.

Bà Beaven-Desjardins cho biết cuộc điều tra toàn cầu bắt đầu vào tháng 10/2010 khi cảnh sát Canada liên lạc với một người đàn ông chia sẻ các bức ảnh trẻ em bị lạm dụng tình dục và lần theo dấu về của anh ta tới một địa chỉ ở Toronto.

Brian Way, 42 tuổi, điều hành công ty Azov Films ở Toronto (Canada) bị cáo buộc liên kết với mạng lưới tội phạm toàn cầu để tổ chức thực hiện các bộ phim khiêu dâm trẻ em, với những “diễn viên” là các em nhỏ từ 5-12 tuổi.

Sau đó, thông qua Azov Films, Way đã phân phối các video đen này tới các khách hàng tại 94 nước và lãnh thổ.

Khám xét công ty và nhà riêng của Way, cảnh sát cũng thu thập khoảng 1.000 bằng chứng bao gồm: máy tính, ổ ghi DVD, một bộ chỉnh sửa video, 350.000 bức ảnh và hơn 9.000 đoạn video chứa hình ảnh các bé trai trần truồng người Đức, Romania, Ukraine.

Theo thanh tra Beaven-Desjardins, cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục và tin là sẽ có thêm nhiều kẻ tình nghi bị tóm.

(Vietnanmnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video