Triển khai nghiên cứu, tìm ra nguyên nhân sởi bất thường

24/04/2014 16:24

Chiều 24/4, theo thông tin từ Bộ Y tế, trước diễn biến phức tạp của bệnh sởi, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trực tiếp chỉ đạo triển khai nghiên cứu đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia về bệnh sởi.

Đề tài nghiên cứu có tên “Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ, virus, miễn dịch, lâm sàng và hiệu quả điều trị bệnh sởi ở Việt Nam năm 2013-2014.”

Nghiên cứu sản xuất vắcxin tại Công ty Vắc xin và sinh phẩm số 1.
Nghiên cứu sản xuất vắcxin tại Công ty Vắc xin và sinh phẩm số 1.

Đề tài trên do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương, các viện và bệnh viện liên quan thực hiện.

Được biết, đề tài trên đã được Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ phê duyệt thực hiện trong thời gian 6 tháng.

Nội dung chính của đề tài tập trung vào xác định đặc điểm dịch tễ, đặc điểm miễn dịch và virus của bệnh sởi, đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng, nguyên nhân tử vong và đánh giá hiệu quả điều trị bệnh sởi ở Việt Nam.

Đề tài sẽ được nhanh chóng triển khai với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về các lĩnh vực dịch tễ học, miễn dịch học, virus học, lâm sàng bệnh sởi.

Kết quả nghiên cứu của đề tài trên sẽ đưa ra các bằng chứng khoa học nhằm áp dụng các biện pháp hiệu quả nhất khống chế bệnh sởi – đây cũng là vấn đề mà Tổ chức Y tế Thế giới cũng như nhiều quốc gia quan tâm, đầu tư nghiên cứu trong thời gian tới.

Theo các chuyên gia về dịch tễ, ở mùa dịch sởi năm nay có ít nhất hai điểm bất thường, đó là tỷ lệ tử vong rất cao và tỷ lệ nhiều bệnh nhi dưới 9 tháng tuổi mắc bệnh./.

(Theo Vietnam+)

 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video