Triển khai biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam – Ấn Độ

15/01/2007 10:00

Trong thời gian tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 12 và các hội nghị liên quan tại Xêbu, Philíppin, ngày 14/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc tiếp xúc với Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh bàn việc tăng cường và thúc đẩy quan hệ hai nước trong tình hình mới và các vấn đề về hợp tác ASEAN, quốc tế và khu vực. Thủ tướng hai nước thoả thuận tiến hành cuộc họp Uỷ ban hỗn hợp về hợp tác liên Chính phủ lần thứ 13 trong quí 1 năm 2007 tại Ấn Độ để kiểm điểm việc thực hiện các kế hoạch hợp tác; đề ra phương hướng và biện pháp tăng cường, thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học – công nghệ, văn hoá, giáo dục.

Triển khai biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Ấn Độ
Triển khai biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Ấn Độ

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Chính phủ và nhân dân Ấn Độ đã ủng hộ và giúp đỡ sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, thống nhất và công cuộc xây dựng đất nước hiện nay của Việt Nam. Thủ tướng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa hai nước tại các tổ chức và diễn đàn quốc tế như Liên Hợp Quốc, Phong trào Không liên kết và cảm ơn Ấn Độ ủng hộ Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh bày tỏ mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác mọi mặt với Việt Nam, đặc biệt là đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước trong thời gian tới cho tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp truyền thống giữa hai nước.

Hai bên bày tỏ hài lòng về hoạt động kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao cấp đại sứ (7/1/1972-7/1/2007) vừa được tổ chức trọng thể ở hai nước và hy vọng nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa đánh dấu sự kiện quan trọng này sẽ tiếp tục được tiến hành tại Việt Nam và Ấn Độ trong cả năm 2007.

Nhân dịp này, Thủ tướng Manmohan Singh mời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang thăm chính thức Ấn Độ và khai trương Những Ngày Việt Nam tại thủ đô Niu Đêli trong quí 1 năm 2007./

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video