“Treo” lương ngàn đô lừa phụ nữ bán thân

21/12/2012 06:24

Chiêu dụ xuất ngoại lao động với mức lương lên tới ngàn USD, nhiều phụ nữ đã sập bẫy của cặp tình nhân chuyên lừa người đem bán vào “tổ quỷ”.

Ngày 20/12, TAND TP.HCM đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án “mua bán người” do Võ Thị Thanh Thúy (29 tuổi, An Giang) cùng đồng bọn thực hiện.

Theo cáo trạng, đầu năm 2011, Võ Thị Thanh Thúy làm nhân viên massage tại khách sạn Star Robin Spa (Malaysia).

Cặp tình nhân được dẫn giải sau phiên tòa
Cặp tình nhân được dẫn giải sau phiên tòa

Khoảng tháng 9/2011, Thúy xin nghỉ làm và bàn bạc vớ Lão Bành (tên thường gọi của ông chủ khách sạn) về việc Thúy sẽ về Việt Nam tuyển các cô gái đưa qua khách sạn để Lão Bành ép bán dâm. Theo thỏa thuận, tiền bán dâm của các cô gái sẽ được tổng hợp lại, mỗi tháng Bành đưa cho Thúy một lần. Thực hiện kế hoạch trên, Thúy từ Malaysia trở về nước.

Ngày 20/12/2011, chị N.T.H. và N.T.K.L. là bạn bè từ Cần Thơ lên TP.HCM tìm việc. Tại bến xe quận 8, tình cờ hai người gặp Võ Thị Thanh Thúy. Qua tâm sự, Thúy biết hai phụ nữ trên đang cần việc làm liền giở chiêu “giúp đỡ”.

Nghe Thúy nói sẽ giúp cả hai sang Malaysia làm cho một công ty bán hàng ở siêu thị, mức lương trên 1.000 USD, trừ các khoản chi phí mỗi người sẽ còn dư 20 triệu đồng/tháng, chị H. và chị L. mừng rơn vội vàng đồng ý.

Để tạo lòng tin, ngoài việc lo các thủ tục đi lại Thúy còn đưa trước cho mỗi người 10 triệu đồng để mua sắm đồ dùng và gửi về cho gia đình. Khoản tiền này, Thúy bảo bạn trai là Ngô Trọng Hiếu (29 tuổi) viết giấy nợ, khi nào có lương các chị sẽ trả sau.

Ngày 24/12/2011, H. và L. được Thúy cùng người tình đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất để qua Malaysia. Đến nơi, Lão Bành đón họ về khách sạn. Tại đây, họ bị Lão Bành ép bán dâm để thu tiền. Do bị nhốt và bỏ đói nhiều ngày nên cuối cùng họ đành chấp nhận.

Ngày 2/1/2012, nhận được tin cầu cứu của vợ ở bên kia biên giới, chồng chị H. đã chấp nhận trả cho Thúy 90 triệu đồng để giải cứu cho hai phụ nữ trên đồng thời làm đơn tố cáo Thúy đến cơ quan công an. Ba ngày sau, Thúy cùng người tình bị bắt giữ.

Quá trình điều tra, Võ Thị Thanh Thúy, Ngô Trọng Hiếu cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội. Trước đó cũng bằng thủ đoạn trên, Thúy đã lừa bán 5 phụ nữ khác vào “động quỷ” để ép bán dâm.

Mai Phượng (VNN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video