Trao tặng cựu Thủ tướng Nhật Bản Murayama Tomichi Huân chương Hữu nghị

05/09/2007 17:45

Chiều 5/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho cựu Thủ tướng Nhật Bản Murayama Tomichi vì những đóng góp tích cực của ông vào việc phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trao tặng Huân chương Hữu nghị cho cựu Thủ tướng Nhật Bản Murayama Tomichi
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trao tặng Huân chương Hữu nghị cho cựu Thủ tướng Nhật Bản Murayama Tomichi

Đây là phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam ghi nhận những đóng góp tích cực của cựu Thủ tướng Nhật Bản Murayama Tomichi, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng thúc đẩy hòa bình hữu nghị Nhật-Việt trong các lĩnh vực hoạt động như: giúp đỡ người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam; xây dựng các chương trình học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng các trung tâm bảo trợ xã hội…

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Murayama Tomichi cũng là vị Thủ tướng Nhật Bản đầu tiên đến thăm Việt Nam năm 1994, mở ra giai đoạn phát triển mới trong quan hệ hai nước, mở đường cho các doanh nghiệp Nhật Bản vào hợp tác đầu tư ở Việt Nam.

Trong cuộc tiếp cựu Thủ tướng Nhật Bản Murayama Tomichi, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, quan hệ Việt Nam-Nhật Bản đang phát triển rất tốt đẹp. Lãnh đạo cũng như doanh nghiệp và nhân dân hai nước đang nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị vì lợi ích lâu dài của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đánh giá cao những đóng góp tích cực của cựu Thủ tướng Murayama Tomichi vào việc phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước ngay cả khi ông còn đương chức và trong giai đoạn hiện nay. Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và hợp tác chặt chẽ hơn nữa để những sáng kiến, đóng góp của ông tại Việt Nam đạt hiệu quả cao.

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Murayama Tomichi bày tỏ niềm vinh dự và vui mừng được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam. Ông Murayama Tomochi cho rằng, phần thưởng cao quý này không chỉ dành cho riêng ông mà còn dành cho những công dân Nhật Bản đang hoạt động từ thiện, có những đóng góp trong phát triển quan hệ Nhật Bản-Việt Nam.

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Murayama Tomichi khẳng định, sẽ tiếp tục cống hiến hết sức mình để thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai dân tộc, xứng đáng với phần thưởng cao quí mà Nhà nước Việt Nam trao tặng.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video