Trao gửi nghĩa tình với đồng bào Tây Nguyên

23/07/2017 06:10

Với thông điệp chia sẻ với nhân dân, đồng bào còn gặp nhau khó khăn trong đời sống và phát triển kinh tế, đồng thời tạo điều kiện để họ có thể vươn lên thoát nghèo bền vững nghèo, Bộ Công an đã phát động chương trình ý nghĩa mang tên “Trao gửi nghĩa tình”. Đây là chương trình thường xuyên được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, qua đó góp phần gắn chặt thêm tình quân dân và xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân đẹp trong lòng dân.

Những cơn mưa nặng hạt ở Tây Nguyên đã không ảnh hưởng đến việc hôm nay, đồng bào ở xã Gào anh hùng đến trụ sở Ủy ban để được khám, cấp phát thuốc miễn phí. Trong đó, có rất nhiều đồng bào đã đến đây từ rất sớm.

Dự kiến, các bác sỹ bệnh viên Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh sẽ tư vấn và cấp thuốc cho hơn 700 đồng bào nghèo trên địa bàn 3 xã Ia-Kênh; xã Chư Ái và xã Gào.

Bà Siu H’Bôm, Làng Tác, xã Ia-Kênh, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết: “Đây là lần đầu tiên được khám tư vấn miễn phí. Trước đây khi có bệnh thì nhờ bà con phải chở đi bệnh viện tỉnh, xa lắm. Giờ được khám tại xã. Thấy rất vui.”

Bác sỹ Trần Thị Mai Linh, Bệnh viện Chợ Rẫy – TP Hồ Chí Minh cho biết: “Qua 1 ngày khám bệnh thì chúng tôi nhận thấy bà con bị bệnh tăng huyết áp rất nhiều, bà con không có thăm khám. Chúng tôi đã có tư vấn thì bà con phải đến bệnh viện, sau đợt khám bệnh có giải thích kỹ hơn về đồng bào vì đồng bào chưa hiểu rõ bệnh của mình, bà con chịu khó đến bệnh viện sức khỏe bà hơn rất nhiều.”

Bộ trưởng Tô Lâm tặng quà thân nhân các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Gào, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Nhĩa tình quân dân đã tiếp thêm niềm hy vọng cho đồng bào các buôn, thôn nơi đây. Bởi 7 mô hình “thoát nghèo bền vững” trị giá hơn 200 triệu đồng do Cục an ninh Tây Nguyên phối hợp với Công ty TNI Corporation đã được trao đến từng tay 7 hộ dân nơi đây. Với cam kết trao tặng 16 con bò giống, hướng dẫn quy trình kỹ thuật chăm sóc và hỗ trợ cung cấp thức ăn chăn nuôi sẽ tạo thói quen quản lý hiệu quả kinh tế cho chính đồng bào.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo, Tổng giám đốc Công ty TNI Corporation cho biết: “Tôi nghĩ chương trình có nội dung ý nghĩa, giúp người nông dân có cần câu, có con bò nỗ lực phát triển. Tôi cũng thấy làm sao đây là chương trình khuyến khích doanh nghiệp lớn hơn giúp đỡ cho người nông dân phát triển kinh tế.”

“Trao gửi nghĩa tình” đã trao tặng hơn 350 suất quà cùng sẻ chia gửi đến các mẹ Việt Nam anh hùng, già làng người uy tín, người tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”, các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo tại đây. Những phần quà ấy không chỉ mang ý nghĩa về vật chất mà đó còn là sự ghi nhận với những nỗ lực vươn lên trong khó khăn, tiếp thêm nguồn lực để đồng bào nơi đây có cuộc sống ấm no, bền vững hơn. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, an ninh trật tự tại cơ sở.

“Trao gửi nghĩa tình” sẽ còn tiếp tục hành trình đến với đồng bào ở những nơi còn gặp nhiều khó khăn

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hà, Cục trưởng Cục an ninh Tây Nguyên, Bộ Công an cho biết: “Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc giữ vững tình hình an ninh trật tự. Đối với các xã có 1 số đối tượng Fulro thì chúng tôi tuyên truyền bà con không nghe theo các đối tượng, mong muốn bà con cùng chiến sỹ của Cục cùng nhau đoàn kết xây dựng đời sống ổn định.”

Bình yên trên mảnh đất Tây Nguyên đã thắp sáng những nghĩa cử bình dị giữa tình quân dân. Đây là lần thứ 2 trong năm nay, chương trình “Trao gửi nghĩa tình” đến với đồng bào các tỉnh Tây Nguyên và dự kiến, “Trao gửi nghĩa tình” sẽ còn tiếp tục hành trình đến với đồng bào ở những nơi còn gặp nhiều khó khăn. Từ những hoạt động thiện nguyện hướng về cơ sở đã kết nối những tấm lòng hảo tâm; sẻ chia tình quân dân gắn bó, đoàn kết giữa người chiến sỹ công an nhân dân và bà con đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên.

 

(Theo ANTV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video