Trao giải World Cup: Ông Putin quên chia dù với nữ tổng thống Croatia?

16/07/2018 10:13

Lễ trao giải thưởng sau trận chung kết FIFA World Cup 2018 tại Moscow (Nga) được trực tiếp truyền hình khắp thế giới.

Đang trao huy chương cho nhà vô địch lần thứ hai Pháp và á quân Croatia thì trời đổ mưa mỗi lúc một lớn. Trước đó, khi hai đội đang đá, ống kính chĩa lên trời cho thấy mây đen kéo về.

Trời đổ mưa lớn, chỉ có một cây dù lớn được mang ra che cho Tổng thống chủ nhà Putin. Tổng thống Pháp và nữ Tổng thống Croatia đứng kế bên bị cho đội mưa. Áo vest của Tổng thống Pháp ướt sũng. Nữ Tổng thống Croatia chỉ mặc áo thun truyền thống của đội tuyển nên bao lạnh luôn.

Trời đổ mưa lớn, chỉ có một cây dù lớn được mang ra che cho Tổng thống chủ nhà Putin.
Trời đổ mưa lớn, chỉ có một cây dù lớn được mang ra che cho Tổng thống chủ nhà Putin.

Sau đó có thêm cây dù nhỏ được mang ra che cho Tổng thống Pháp, có lúc bà Kolinda được che ké, nhưng phần nhiều là bị hứng nước từ dù này chảy xuống đầu.

Rồi cây dù thứ ba được mang ra, nhưng che cho ông đứng bên cạnh. Báo hại bà Tổng thống Croatia phải đội mưa đứng giữa hai quý ông được che dù. Mãi lúc gần cuối, khi các cầu thủ ướt sũng nước, bà Kolinda mới có dù che.

Điều đốn tim mọi người và cũng làm mất thiện cảm với chủ nhà là thái độ bình thản đội mưa của nữ Tổng thống Croatia xinh đẹp. Bà không hề ngó quanh ra dấu hay tìm dù. Chỉ thỉnh thoảng bà đưa tay lên vuốt mái tóc vàng chắc đã sũng nước mưa.

Tôi nghĩ có lẽ ông Putin lo tập trung trao huy chương cho các cầu thủ nên không để ý. Chớ chẳng lẽ Tổng thống Nga lại như vậy sao.

Cả thế giới cùng chứng kiến cảnh khó coi này. Tôi chỉ biết thốt lên “Nga ơi là Nga”. Báo hại cô hàng xóm tên Nga tưởng lầm: “Đêm khuya mà ông gọi chi tui đó”.

Theo ipick

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video