Trang mạng đặt tại nước ngoài chuyên “ăn cắp” thông tin

03/12/2015 15:40

Cơ quan quản lý ở tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc kiểm tra trang blog tamky.com, một trong những trang mạng chuyên “ăn cắp” , “xào nấu” tin bài của các trang báo chính thống trên địa bàn. Bước đầu xác định trang này không đặt ở Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về tình trạng nhiều trang mạng được lập dưới dạng blog chuyên “ăn cắp”, “xào nấu” thông tin của các báo chính thống tại địa bàn tỉnh Quảng Nam như các trang tamky.com, yeuquangnam.com, quangnamplus.net…, ông Võ Văn Thơ, Phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Nam cho biết đã nhận được thông tin về tình trạng này.

Trang tamky.com được lập với dạng blog nhưng chuyên ăn cắp tin bài của các báo chính thống Ảnh chụp màn hình
Trang tamky.com được lập với dạng blog nhưng chuyên “ăn cắp” tin bài của các báo chính thống Ảnh chụp màn hình

Theo ông Thơ, Sở đã có kiểm tra bước đầu thì nhận thấy có nhiều trang mạng sử dụng tin bài của các báo mà không xin phép, không dẫn nguồn. Trong đó, riêng trang mạng có nhiều phóng viên bức xúc phản ánh là tamky.com bước đầu xác định không đặt ở Việt Nam nên rất khó kiểm soát.

 Ngoài trang tamky.com thì có các trang yeuquangnam.com, quangnamplus.net cũng chuyên xào nấu thông tin của các báo chính thống Ảnh chụp màn hình
Ngoài trang tamky.com thì có các trang yeuquangnam.com, quangnamplus.net cũng chuyên “xào nấu” thông tin của các báo chính thống Ảnh chụp màn hình

Ông Thơ cho biết, theo quy định, nếu muốn lấy thông tin, các trang này phải xin phép các cơ quan nắm bản quyền và phải trích dẫn cụ thể, còn không thì xem như đã vi phạm và phải xử lý. Ông Thơ khẳng định với trách nhiệm là cơ quan quản lý trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Sở sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan và cơ quan cấp trên để tiếp tục xử lý. Ông Thơ cũng mong các phóng viên hợp tác với Sở, cung cấp những bài viết bị “ăn cắp” để có cơ sở xử lý.

Liên quan đến tình hình hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, trong cuộc họp báo mới đây, ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết tỉnh Quảng Nam sắp ra mắt email [email protected] để tiếp nhận các câu hỏi, các phản ánh của các phóng viên báo đài trên địa bàn tỉnh để thuận tiện trong việc phản hồi thông tin ở các cuộc họp báo thường kỳ hàng tháng. Được biết, Quảng Nam là một trong số ít tỉnh thường xuyên tổ chức họp báo thường kỳ hàng tháng để tiếp nhận, phản hồi các thông tin báo chí phản ánh trên địa bàn.

(Theo Người Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video