Trang bị camera hành trình cho lực lượng 141

21/07/2016 13:45

Ngày 21/7, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội cho biết, đơn vị đang thí điểm gắn camera giám sát hành trình trong quá trình xử lý vi phạm của lực lượng 141.

Theo Thượng úy Nguyễn Ngọc Thuật – Đội Phó Đội Tham mưu Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội, đơn vị đã tiếp nhận 6 chiếc camera giám sát chuyên dụng do Viện Kỹ thuật Điện tử và Cơ khí nghiệp vụ (Tổng Cục hậu Cần Kỹ Thuật, Bộ Công an) cấp.

trang bi camera hanh trinh cho luc luong 141 lam nhiem vu
Cảnh sát đeo camera ở ngực khi làm nhiệm vụ.

Việc thí điểm sử dụng camera nhằm mục đích đánh giá tính năng, tác dụng, ưu nhược điểm của công cụ hỗ trợ này, từ đó Viện Kỹ thuật Điện tử và Cơ khí nghiệp sẽ có những điều chỉnh, thiết kế cho phù hợp với thực tiễn làm nhiệm vụ của cán bộ chiến sĩ tổ công tác 141.

Thượng úy Nguyễn Ngọc Thuật cho biết, loại camera giám sát này có độ phân giải cao, hình ảnh ghi lại rõ nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Chiếc camera có thể ghi hình liên tục trong vòng 4 giờ đồng hồ. Sau đó, dữ liệu sẽ được chuyển vào máy tính. Chiếc camera có tính năng giống như một chiếc điện thoại cho phép xem lại hình ảnh ngay trên màn hình.

trang bi camera hanh trinh cho luc luong 141 lam nhiem vu
Camera trang bị cho lực lượng 141 có thể xem lại hình ảnh ngay trên màn hình.

Cán bộ, chiến sĩ sẽ đeo chiếc camera giám sát trước ngực khi làm nhiệm vụ. Đây là loại camera giám sát do Việt Nam tự nghiên cứu và sáng chế phù hợp với điều kiện làm việc của các tổ công tác làm nhiệm vụ đặc biệt.

Ngày đầu tiên các camera được trang bị cho các tổ công tác 141 trong điều kiện làm việc từ tối ngày 20 đến rạng sáng ngày 21/7 đã phát huy hiệu quả tích cực. Camera đã ghi lại nhiều trường hợp vi phạm điển hình mà lái xe hay vin vào chống đối.

(Theo PetroTimes)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video