Trang bị camera gắn ngực cho cảnh sát giao thông

13/06/2019 22:17

Cục Cảnh sát giao thông vừa trang bị camera giám sát đeo trước ngực cho các tổ tuần tra kiểm soát trên cao tốc, đường thủy và một số đơn vị địa phương.

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, đơn vị này vừa trang bị camera cá nhân giám sát đeo trước ngực cho các tổ tuần tra kiểm soát trên cao tốc, đường thủy và một số đơn vị địa phương.

Theo thượng tá Nguyễn Quang Nhật, phó trưởng phòng hướng dẫn tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông Cục Cảnh sát giao thông, camera này có thể gắn trước túi áo ngực hoặc đeo dây để trước ngực cán bộ chiến sĩ khi làm nhiệm vụ.

Trang bị camera gắn ngực cho cảnh sát giao thông - Ảnh 1.
Camera được thiết kế nhỏ gọn có thể đeo trước ngực cán bộ chiến sĩ khi làm nhiệm vụ – Ảnh: GIANG LONG

Thiết bị có có màn hình hiển thị giống điện thoại di động, được thiết kế nhỏ gọn dùng để ghi âm, ghi hình trong thời gian dài hỗ trợ việc giám sát vi phạm cũng như đảm bảo an toàn giao thông.

Cục Cảnh sát giao thông cho biết đang xây dựng quy trình, cách thức sử dụng, đeo thiết bị như thế nào cho phù hợp khi tuần tra kiểm soát.

Thời gian tới, cục sẽ trang bị camera cho toàn bộ cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ ngoài đường để ghi lại hoạt động trong quá trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm và phát hiện hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, các tổ công tác 141 của của Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cũng thực hiện thí điểm sử dụng camera giám sát hành trình trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video