+
Aa
-

‘Trận địa’ pháo hoa lên nòng bên bờ sông Hàn ở Đà Nẵng

28/04/2017 22:11

Ngoài khán đài 21.000 chỗ ngồi đã hoàn tất, những quả pháo hoa đã lên nòng bên bờ Tây sông Hàn, sẵn sàng chờ khai hỏa tại cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017.

'Tran dia' phao hoa len nong ben bo song Han o Da Nang hinh anh 1

Còn 2 ngày nữa, cuộc thi pháo hoa quốc tế sẽ diễn ra tại Đà Nẵng sau hai năm chờ đợi. Đêm khai mạc (30/4), đội chủ nhà Việt Nam và Áo sẽ trình diễn trước. Tuy nhiên, sáng 28/4, công tác chuẩn bị của hai đội thi gần như hoàn tất. Hàng nghìn quả pháo các loại được các kỹ thuật viên đưa vào nòng. sẵn sàng khai hỏa.

'Tran dia' phao hoa len nong ben bo song Han o Da Nang hinh anh 2

Đại úy Võ Tiến Thu (Đội trưởng đội Việt Nam) cho biết việc lắp đặt gần 2.000 quả pháo đã gần xong. “Hiện các kỹ thuật viên đang kiểm tra các giây đấu nối để tính chi tiết về thời gian bắn”, đại úy Thu thông tin.

'Tran dia' phao hoa len nong ben bo song Han o Da Nang hinh anh 3

Màn trình diễn của đội Việt Nam với sự đầu tư cả về công nghệ lẫn kỹ thuật trình diễn, hứa hẹn sẽ đem tới nhiều bất ngờ lớn. Vũ điệu pháo hoa và ánh sáng sẽ đưa khán giả đến với truyền thuyết Ngũ Hành.

'Tran dia' phao hoa len nong ben bo song Han o Da Nang hinh anh 4

Đội trưởng của đội chủ nhà cho biết năm nay ngoài những màn trình diễn pháo hoa tầm thấp, đội cũng trình diễn các màn nghệ thuật ở tầm cao. Xen kẽ những đợt pháo hoa tung bay trên bầu trời là những khúc nhạc du dương vang lên.

'Tran dia' phao hoa len nong ben bo song Han o Da Nang hinh anh 5

Để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc trong đêm diễn, các kỹ thuật viên phải tính toán rất cẩn thận. “Mỗi đội thi chỉ có khoảng 20 phút nên nếu tính sai một chút, xem như cả kịch bản sẽ hỏng”, một kỹ thuật viên đội Việt Nam nói.

'Tran dia' phao hoa len nong ben bo song Han o Da Nang hinh anh 6

Công tác lập trình được các kỹ thuật viên của đội Việt nam hoàn tất. “Về kịch bản chi tiết, chúng tôi chưa tiện tiết lộ. Tuy nhiên, điều mà tôi có thể thông báo với các bạn là vũ điệu pháo hoa và ánh sáng năm nay của đội Việt Nam sẽ đẹp hơn rất nhiều so với những lần trình diễn trước”, đại úy Thu nói.

'Tran dia' phao hoa len nong ben bo song Han o Da Nang hinh anh 7

Là đội trình diễn thứ hai trong đêm khai mạc, đội Áo đang hoàn tất công tác chuẩn bị, hầu hết pháo đã lắp đặt xong. “Chúng tôi muốn mời khán giả cảm nhận được hành trình của những giấc mơ, khám phá những cảm xúc của bông pháo và hơn hết là thưởng thức một bữa dạ tiệc champagne bằng mắt có một không hai”, đại diện đội Áo chia sẻ.

'Tran dia' phao hoa len nong ben bo song Han o Da Nang hinh anh 8

Anh Michael Rehak, Đội trưởng đội Áo, cho biết với gần 2.000 quả pháo các loại, nhóm sẽ cống hiến cho khán giả một đại tiệc âm thanh và ánh sáng đáng nhớ. “Đương nhiên, chúng tôi đến đây là để lấy giải chứ không phải trình diễn cho vui”, một thành viên đội Áo khẳng định.

'Tran dia' phao hoa len nong ben bo song Han o Da Nang hinh anh 9

Khán đài DIFF 2017 năm nay có quy mô gần 21.000 chỗ ngồi. Ban tổ chức dự kiến khán giả đến xem trực tiếp tại hai bên bờ sông Hàn khoảng 104.000 lượt trong 5 đêm, so với trước đây chỉ 64.000 lượt trong 2 đêm.

'Tran dia' phao hoa len nong ben bo song Han o Da Nang hinh anh 10

Công trình khởi công từ tháng 2/2015 với tổng diện tích hơn 1.000 m2, với 120 tấn thép.

'Tran dia' phao hoa len nong ben bo song Han o Da Nang hinh anh 11

Sân khấu DIFF 2017 mang tên “Ngũ hành” đang hoàn thiện, được hai đạo diễn Lê Quý Dương và Trịnh Hải Nam thiết kế, nghệ nhân Văn Tòng đảm trách thực hiện. Vị trí bắn pháo hoa nằm ven sông Hàn, cạnh khách sạn Novotel.

'Tran dia' phao hoa len nong ben bo song Han o Da Nang hinh anh 12

Vé đã được bán ra với mức 1 triệu đồng/người khán đài A. Các khán đài B1, B2, B3, B4, B5 từ 300.000 đến 600.000 đồng/vé.

'Tran dia' phao hoa len nong ben bo song Han o Da Nang hinh anh 13

Ngoài sân khấu chính, ban tổ chức còn tạo ra 20 mô hình nổi trên mặt nước và chạy dọc bờ sông, suốt chiều dài hơn 200 m của khán đài 22.000 chỗ. Điều này tượng trưng cho 20 năm Đà Nẵng chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Các mô hình có thể mở ra 5 cánh như ngôi sao, để lộ những biểu tượng hình ảnh tương ứng với chủ đề Hỏa – Thổ – Kim – Thủy – Mộc. Trong đêm Hỏa, 20 mô hình này sẽ trở thành 20 đài đuốc thắp dọc sông. Còn đêm Thổ sẽ mở ra những mô hình tháp Chăm. Những cây cầu biểu tượng của Đà Nẵng sẽ xuất hiện trong đêm Kim, còn đêm Thủy sẽ ứng với những đài phun nước. Đêm cuối cùng mang tên Mộc sẽ trình diễn hình ảnh những bông sen.

'Tran dia' phao hoa len nong ben bo song Han o Da Nang hinh anh 14

Dàn âm thanh, ánh sáng phục vụ cho lễ hội tiêu chuẩn quốc tế giúp khán giả từ hai bên bờ sông Hàn có thể nghe rõ.

'Tran dia' phao hoa len nong ben bo song Han o Da Nang hinh anh 15

Dưới sân khấu chính được chia thành từng phòng để cho hàng trăm nghệ sĩ chuẩn bị trang phục, trang điểm.

'Tran dia' phao hoa len nong ben bo song Han o Da Nang hinh anh 16

Hàng chục nhà vệ sinh công cộng được ban tổ chức lắp đặt phục vụ du khách xem pháo hoa.

'Tran dia' phao hoa len nong ben bo song Han o Da Nang hinh anh 17
Địa điểm sân khấu lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017. Ảnh: Google Maps – Thiên Sơn.

DIFF 2017 tổ chức từ 30/4 – 24/6 có sự tham gia tranh tài của 8 đội pháo hoa tới từ các quốc gia: Anh, Australia, Áo, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Ý và Việt Nam. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”.

Các đội tham dự sẽ bắn pháo hoa bắn vào 5 tối thứ 7, chủ nhật: Hỏa vào tối 30/4, Thổ tối 20/5, Kim tối 27/5, Thủy tối 3/6 và đêm cuối cùng kết thúc lễ hội sẽ mang chủ đề Mộc vào tối 24/6. Song song là các chương trình phụ trợ như lễ thắp lửa tri ân, ẩm thực…

(Theo Zing News)

Bài mới
Đọc nhiều