Trạm thu phí “bao vây” doanh nghiệp: Bộ Giao thông, Tài chính phải giải trình

20/05/2015 06:00

Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ vấn đề báo chí phản ánh tình trạng thu phí và bố trí các trạm thu phí đường bộ bất hợp lý trong ngày hôm nay (20/5). 

Trạm thu phí “bao vây” doanh nghiệp: Bộ Giao thông, Tài chính phải giải trình
Ảnh minh họa.

Ngày 19/5, Văn phòng Chính phủ cho biết Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ vấn đề báo chí phản ánh tình trạng thu phí và bố trí các trạm thu phí đường bộ bất hợp lý.

Trước đó, một số thông tin báo chí phản ánh liên quan đến tình trạng thu phí và bố trí các trạm thu phí đường bộ bất hợp lý, nhất là trên các tuyến đường bộ được đầu tư theo hình thức hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT).

Mới đây, phản ánh trên báo Công an TP. Đà Nẵng cho thấy, QL 14 đoạn qua Gia Lai có tổng chiều dài gần 60km được chỉ định theo hình thức BOT, kế hoạch hoàn thành năm 2015 và dự tính đến năm 2016 đưa vào hoạt động hai trạm thu phí ở các địa điểm là Km1610+800 và Km1667+470.

Điều đáng nói, theo quy định của Bộ Tài chính thì khoảng cách giữa hai trạm thu phí trên một tuyến đường có chiều dài tối thiểu là 70 km, nhưng ở tuyến đường này với khoảng cách chưa đầy 60 km mà có đến 2 trạm thu phí

Thông tin trên Tuổi trẻ TP.HCM cũng cho thấy, một lái xe đi từ khu công nghiệp Tân Đông Hiệp (Dĩ An, Bình Dương) đến Nhơn Trạch (Đồng Nai) với cung đường chưa đầy 30km đã đi qua 4 trạm thu phí với số tiền phí phải trả lên đến 170.000 đồng.

Hiện, các tuyến đường nối các tỉnh tại khu vực Bình Dương – Đồng Nai – Bình Phước thì không có tuyến đường nào có dưới hai trạm thu phí.

Các trạm thu phí mọc lên bao quanh khu vực cửa ngõ TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Nguồn: TTO

(Theo Bizlive)

 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video