Trải lòng của tác giả vẽ tranh cuộc đời Công Vinh

18/04/2013 16:08

Trước khi vẽ về Công Vinh, Thăng Fly đã từng khiến dân mạng xôn xao với những bộ tranh “Thư gửi nỗi buồn”, “Hiện thực về xứ mộng mơ”.

Theo vẽ tranh vì không thích làm công chức

Theo thời gian, Thăng Fly dần trở thành “thương hiệu”. Bởi những bộ tranh với nét vẽ đơn giản, phóng khoáng cùng câu chuyện ý nghĩa lồng ghép đã khiến cho chàng trai được nhiều bạn trẻ biết đến.

Chia sẻ về đam mê vẽ, Thăng Fly chỉ thừa nhận là mình yêu vẽ rất nhiều và rất ít năng khiếu. Từ khi còn chưa đi học lớp 1, thay vì cầm bút chì tập viết thì Thăng dùng bút chì để vẽ. Vẽ nhiều nên mê, mê rồi yêu. “Mình cầm bút vẽ từ khi chưa đi học tiểu học. Thời đó còn bao cấp, giấy là thứ quý giá nên bố mình thường hay xé vỏ bao tút thuốc Con cò cho mình ngồi vẽ khỏi đi nghịch dại”, Thăng nhớ lại.

Vẽ truyện tranh theo hướng mới

Nghiêm túc với việc vẽ, nhưng sẽ chọn thể loại gì? Tự nhận thích vẽ các bức tranh có nét vẽ thoáng, thô, bắt nhanh cảm xúc và không tốn nhiều thời gian, Thăng thử nhiều thể loại và dừng chân với vẽ truyện tranh.

Nhiều truyện của Thăng từng “gây sốt” với cộng đồng mạng như Thư gửi nỗi buồn, đó cũng là tác phẩm cho Thăng nhiều kỷ niệm.

Cảm hứng sáng tác của Thăng đến từ chính hiện thực cuộc sống. Như bộ tranh Trước bến Văn Lâu là từ quyển sách Các vị vua đời Nguyễn bố tặng lúc nhỏ sau này có dịp đến Huế và cảm nhận phong cảnh, không khí và con người của thành phố này. Thư gửi nỗi buồn là từ 1 bài báo phân tích về khả năng và cơ hội làm kinh tế của các bạn tuổi 20. Hay mới nhất, tác phẩm Cá Gộ ra đời sau 3 ngày vẽ vì Thăng là một cổ động viên trung thành của đội Sông Lam Nghệ An, ấn tượng với phong độ của Công Vinh và đội bóng.

Các truyện tranh của Thăng được chia sẻ nhiều trên cộng đồng mạng, cái tên Thăng Fly được nhiều người biết đến, có bạn còn đến xin học nghề. “Đó là thành công của mình”. Thăng nhận xét. Tuy nhiên, “mình chưa tìm được một đối tác đặt hàng mình vẽ lâu dài, thu nhập từ việc vẽ không cao, nhiều lúc tranh mang đi còn bị xóa nguồn, làm mình nhiều lúc khá nản chí”.

Mục tiêu sắp tới của Thăng là cùng vài người bạn phát triển dự án Dành cho người trẻ. Để những tác phẩm viết cho người trẻ trở thành một chuyên mục của một tờ báo hoặc trang website.

“Nếu chưa tìm được đối tác với dự án, chúng mình sẽ vẫn sẽ làm hạn trong 1 đến 2 năm, nếu như không được như ý thì cũng thành kỷ niệm khó quên với tuổi trẻ. Chúng mình thường nói đùa với nhau, đến năm 40 tuổi gặp lại nhau vẫn có thể cười rằng hồi xưa mình cũng đã từng dại khờ, đã từng đam mê”, Thăng chia sẻ.

Một số tác phẩm của Thăng Fly:

Truyện tranh Cá Gộ về cuộc đời của cầu thủ xứ Nghệ - Lê Công Vinh.
Truyện tranh Cá Gộ về cuộc đời của cầu thủ xứ Nghệ - Lê Công Vinh.
Tác phẩm Bầu trời có xanh hơn.
Tác phẩm Bầu trời có xanh hơn.
  Tác phẩm Hiện thực về xứ mộng mơ.
Tác phẩm Trước bến Vân Lâu.
  Tác phẩm Hiện thực về xứ mộng mơ.
Tác phẩm Hiện thực về xứ mộng mơ.
Tác phẩm Thư gửi nỗi buồn.
Tác phẩm Thư gửi nỗi buồn.

(BKTO)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM