+
Aa
-
Trái đất đang nóng dần lên, thì Facebook đang mát mẻ
26/01/2014 20:17

Trái ngược với dự đoán trái đất đang nóng dần lên, thì facebook đang mát mẻ dần đều với những tấm ảnh khoe thân vô tình hay hữu ý, những chuyện “phòng the” úp mở share cho mọi người cùng nhau chúc phúc.

Facebook đã là món chính không thể thiếu trong các bữa ăn giải trí của chúng ta từ vài năm nay. Nhưng cho đến giờ, người ta đôi lúc vẫn mơ màng không hiểu cái chốn này có gì hay ho mà nhiều người quên ăn quên ngủ để trực chiến ngày đêm đến thế. Thậm chí không ít người còn vò đầu, bứt tai đến độ xoắn xuýt hết cả não bộ để tự thân làm trò cho mọi người cùng vui.

Rồi cũng là khi nhờ facebook, người dùng đang muốn kiến nghị nên thành lập một cuộc thi sắc đẹp cho những bức ảnh được đăng tải mỗi ngày lên face. Vì con gái chưa bao giờ xinh đến thế, mắt to đến thế, miệng chúm chím đến thế, làn da nõn nà ai cũng như ai. Đến nỗi mà người ta không còn tin tưởng được nhan sắc và chân dung của các cô gái ấy ngoài đời…

Cho đến lúc này người ta mới giật mình, đàn ông ích kỉ và gia trưởng đã là rất xa xưa. Thời giờ, con trai chưa bao giờ chịu khó quan tâm đến sở thích và thú vui của các bạn nữ như vậy. Từ việc chăm chụp ảnh cho đến mỗi dáng hình, người ta cứ phân vân xem đâu là nam đâu là nữ… Chắc vì sự đồng cảm quá đã hóa quyện hòa.

Facebook còn là nơi khiến chúng ta trưởng thành hơn, vì không cần ra chợ cũng học được vô số “mánh khóe” lừa lọc từ các shop online, dịch vụ order, hay các công ty đa cấp,… Đến chuyện thương người còn bị xỏ mũi dắt đi, ai còn được trẻ con mãi?

Dùng facebook, người ta bỗng nhiên tin tưởng vào nhau hơn. Bởi “người tốt” núp sau màn hình thì vô số, “anh hùng” bình thiên hạ cũng không phải rơi rụng như lá mùa thu. Con cái cũng hiếu thảo với cha mẹ, thầy cô hơn, khi mà trang cá nhân luôn là những dòng yêu quý, dành tặng cho cái facebook hôm trước sống chết phải block. Tiếc là người cần chẳng bao giờ được đọc để mà vui…

Nhưng hình như con người cũng cô đơn hơn, vì chỉ vài cái like cũng đã khiến họ dường như vui lắm lắm. Đến nỗi phải áp dụng đủ mọi chiêu thức, để câu cho bằng được vài trăm cái like chẳng biết để làm gì.

Trái ngược với dự đoán trái đất đang nóng dần lên, thì facebook đang mát mẻ dần đều với những tấm ảnh khoe thân vô tình hay hữu ý, những chuyện “phòng the” úp mở share cho mọi người cũng nhau chúc phúc. Chao ôi, facebook thật biết góp nhặt niềm vui!

Nhiều người đã xem facebook là nhà, là bạn, thậm chí là người yêu. Có lẽ chưa bao giờ giữa “ảo” và “thực” – ranh giới lại mong manh đến thế. Đôi người ăn cơm chỉ để sống hết mình trên facebook, đôi người lại mất ngủ đến gầy người chỉ vì những ảo tượng đau đầu mà một trang mạng xã hội đem cho…

(PL & XH)

Bài mới
Đọc nhiều