TPHCM mong muốn Liên Hợp quốc hỗ trợ thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và phát triển bền vững

30/08/2017 14:27

Chiều 30/8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú của Liên Hợp quốc, Trưởng đại diện Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam. 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao chuyến thăm TPHCM của ông Kamal Malhotra; đồng thời cảm ơn Liên Hợp quốc đã có nhiều chương trình hỗ trợ TPHCM về phòng chống HIV, giảm nghèo bền vững… Riêng dự án giảm nghèo đa chiều đã kết thúc và đạt được những kết quả tích cực.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng quà lưu niệm ông Kamal Malhotra
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng quà lưu niệm ông Kamal Malhotra

Sau khi chia sẻ những thông tin về định hướng phát triển TPHCM, trong đó có mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và phát triển bền vững, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đề nghị, Liên Hợp quốc thông qua các tổ chức của mình sẽ hỗ trợ TP thực hiện các mục tiêu này. Cụ thể là 4 lĩnh vực: nâng cao chất lượng cuộc sống người dân TP; thích ứng biến đổi khí hậu để phát triển bền vững; thúc đẩy kinh tế phát tăng trưởng bền vững và cải cách hành chính.

Bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về sự phát triển của TPHCM, Điều phối viên thường trú của Liên Hợp quốc, Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam Kamal Malhotra đánh giá, những năm qua TPHCM đã thực hiện tốt các chương trình hợp tác với Liên Hợp quốc. Tiêu biểu, UNDP đã phối hợp TPHCM thực hiện các dự án về cải cách hành chính, giảm nghèo đa chiều… Theo ông Kamal Malhotra, năm nay Việt Nam sẽ kỷ niệm 40 năm gia nhập Liên Hợp quốc; đồng thời mong muốn việc hợp tác giữa Việt Nam và Liên hợp quốc sẽ có những bước phát triển mới.

Ông Kamal Malhotra khẳng định, với kinh nghiệm từng công tác tại nhiều quốc gia, ông có thể chia sẻ, hỗ trợ trên nhiều lĩnh vực TP đang quan tâm; đồng thời sẽ nỗ lực để thúc đẩy các chương trình hợp tác giữa Liên Hợp quốc và TPHCM.

Theo ông Kamal Malhotra, UNDP có thể mang đến Việt Nam những chuyên gia giỏi về tăng năng suất, nâng cao tính cạnh tranh, hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu… và mong muốn TPHCM sẽ thúc đẩy, sớm triển khai các chương trình hợp tác với Liên Hợp quốc. Riêng về lĩnh vực giảm nghèo đa chiều, ông Kamal Malhotra cho rằng, TPHCM có những sáng kiến về lĩnh vực này và mong muốn những kết quả chương trình giảm nghèo đa chiều của TPHCM sẽ không chỉ được chia sẻ cho các địa phương của Việt Nam mà còn chia sẻ với các nước khác trong khu vực.

(Theo Thành Ủy TP.HCM) 

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video