+
Aa
-
TPHCM: Điều tra dịch tễ nơi bệnh nhân Hàn Quốc mắc Zika đã lui tới
11/05/2016 11:25

Ngày 11/5, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng quận 7 tiến hành điều tra dịch tễ và môi trường tại nơi ở và nơi làm việc trước đây của nữ bệnh nhân người Hàn Quốc.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông tin mới nhất xác định bệnh nhân nữ 26 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, sống và làm việc tại Việt Nam từ ngày 13/10/2015 đến 30/4/2016.

Qua điều tra, chưa phát hiện những trường hợp nào có dấu hiệu nghi ngờ mắc Zika trong vòng 1 tháng qua tại nơi ở và nơi làm việc của bệnh nhân. Môi trường tại 2 địa điểm này thoáng đãng, sạch sẽ, không phát hiện lăng quăng trong các vật chứa nước, cũng như chưa phát hiện muỗi.

Trung tâm Y tế dự phòng thành phố cho biết, tiếp tục phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng quận 7 triển khai các biện pháp chống dịch tại 2 địa điểm trên theo hướng dẫn của Bộ Y tế, gồm diệt muỗi, lăng quăng, truyền thông phòng chống dịch bệnh và tiếp tục giám sát phát hiện sớm các ca mắc mới.

Đồng thời, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố sẽ tiếp tục điều tra dịch tễ tại những nơi bệnh nhân hay lui tới và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại những nơi này.

(Theo Tiền Phong)

Bài mới
Đọc nhiều