TPHCM điều hàng chục xe đưa đón khách giữa ga Sài Gòn và Biên Hòa

21/03/2016 07:25

Thành phố Hồ Chí Minh từ chiều 20/3 đã tăng cường hơn 20 xe khách để đưa đón khách từ ga Sài Gòn đến ga Biên Hòa (Đồng Nai) và ngược lại ​để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng vụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh (Đồng Nai).

Hành khách được trung chuyển tại ga Biên Hoà. Ảnh: Sỹ Tuyên – TTXVN

​Sở Giao thông vận tải TP.H ồ Chí Minh cho biết, lượng xe đưa đón phục vụ hành khách phụ thuộc vào lịch chạy tàu của ngành đường sắt. Sở cũng đã phân công một đơn vị vận tải xe buýt bố trí xe ở hai đầu Ga Biên Hòa và Ga Sài Gòn để đảm bảo phục vụ hành khách khi có nhu cầu và đã bố trí đủ xe để đưa đón.

Theo ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, từ trưa đến 22 giờ tối 20/3, có khoảng 1.500 hành khách xuất phát từ ga Sài Gòn và hơn 1.500 hành khách từ ga Biên Hòa về ga Sài Gòn. Hiện mỗi ngày có 9 chuyến tàu xuất phát từ ga Sài Gòn với khoảng hơn 2.000 hành khách. Tại ga Biên Hòa sức chứa tối đa 3 đoàn tàu cùng một lúc và đảm bảo cho việc hành khách đi lại ở thời điểm hiện nay.

Liên quan đến hoạt động của ga Sài Gòn, ông Đỗ Quang Văn cho biết thêm, ga Sài Gòn vẫn bán vé và hoạt động bình thường, đến giờ sẽ có xe khách đưa hành khách xuống ga Biên Hòa (Đồng Nai) để đi tàu. Đối với hành khách không có nhu cầu đi tàu nữa có thể trả lại vé, không mất phí.

​Chiều 20/3, lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh cũng đã có buổi làm việc với ga Sài Gòn và Sở Giao thông vận tải thành phố về việc hỗ trợ hành khách đi tàu. Theo đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu các đơn vị có thông báo chính thức cho bà con biết ga vẫn tiếp tục phục vụ hành khách. Mặt khác, Sở Giao thông vận tải cùng các đơn vị có phương án đưa đón hành khách một cách tốt nhất.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video