TPHCM: Có bảo kê, bao che nên vỉa hè bị tái lấn chiếm?

30/05/2018 15:09

Ông Nguyễn Ngọc Tường – Phó trưởng Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TPHCM đặt câu hỏi như vậy khi nói về vỉa hè nhiều nơi ở TPHCM bị tái lấn chiếm tràn lan.

 

Sáng 30.5, UBND TPHCM tổ chức cuộc họp về tình hình kinh tế- xã hội tháng 5.2018 và 5 tháng đầu năm.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Tường cho biết, vừa qua, tối 29.5, ông đã trực tiếp kiểm tra thực tế và phát hiện nhiều khu vực như đường Phạm Văn Đồng qua địa bàn phường 13 (quận Bình Thạnh), phường 1 (quận Gò Vấp) tình trạng buôn bán đã lấn chiếm hết vỉa hè, không còn lối đi cho người đi bộ.

Tình trạng buôn bán lấn chiếm hết vỉa hè, không còn lối đi cho người đi bộ xảy ra nhiều nơi ở TPHCM. Ảnh: M.Q
Tình trạng buôn bán lấn chiếm hết vỉa hè, không còn lối đi cho người đi bộ xảy ra nhiều nơi ở TPHCM. Ảnh: M.Q

Theo ông Nguyễn Ngọc Tường, Chủ tịch UBND các quận huyện đã ký cam kết đảm bảo trật tự lòng, lề đường trên 157 tuyến đường, song khi UBND TPHCM có văn bản chỉ đạo xử lý trách nhiệm người đứng đầu các địa phương nếu để tái chiếm vỉa hè thì xảy ra một việc rất… lạ lùng.

Đó là một số tuyến khó dẹp quá nên chủ tịch UBND các quận, huyện không đăng ký, đơn cử như tuyến đường Phạm Văn Đồng đi qua địa bàn các quận Tân Bình, Gò Vấp; Bình Thạnh và Thủ Đức.

Ngoài ra, cũng theo ông Tường, các địa phương báo cáo là một số tuyến đường quá khó để giữ trật tự nên đăng ký đến tháng 6 hoặc tháng 12.2018 mới dẹp được.

“Có thể do bảo kê, bao che, dung túng, hay có tình tạng buông lỏng địa bàn, năng lực yếu kém, không đủ quản lý, hay do đăng ký thì chờ đến tháng cuối mới làm?. Các chủ tịch UBND quận, huyện phải ra kiểm tra thực trạng, tìm ra nguyên nhân” – ông Tưởng thẳng thắn.

Về tình hình giao thông, ông Tường cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2018, tình trạng tai nạn giao thông thành phố diễn biến phức tạp, số người chết, bị thương và số vụ tai nạn giao thông tăng cao. Đến tháng 5 cơ quan chức năng đã kéo giảm dần số vụ tai nạn giao thông, giảm hơn 50% so với 3 tháng đầu năm.

Tuy nhiên, đáng lưu ý là 8 quận huyện cửa ngõ TPHCM chiếm đến 60% số vụ TNGT, trong đó hai quận huyện Bình Tân và Bình Chánh chiếm đến 30% số vụ TNGT của toàn TPHCM. Ở huyện Bình Chánh, mỗi năm có hơn 100 người chết vì TNGT.

Phó trưởng Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP cho rằng, các cơ quan chức năng và địa phương phải nỗ lực, tập trung sức lực để kéo giảm tai nạn giao thông. Các điểm đen tai nạn giao thông nếu xử lý nhanh, khẩn cấp thì hình hình về ùn tắc và tai nạn giao thông sẽ giảm.

(Theo Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video