+
Aa
-
TPHCM: Biển Đông tiếp tục xuất hiện trong đề thi Địa lý
03/06/2014 18:08

Chiều 3.6, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT tiếp tục “thử sức” với hai môn tự chọn là Hóa học và Địa lý.

Kiểm tra lại bài làm.
Kiểm tra lại bài làm.

Môn thi đầu tiên của buổi chiều là Hóa học, được nhận định là đề thi có độ khó tương đương với năm ngoái. Trong đó có nhiều câu hỏi gần gũi với thực tế như cách xử lý rác thải bằng axit, bảo vệ ống thép dẫn dầu, khí đốt … Ngoài ra còn có 7-8 câu hỏi phân loại học sinh khá giỏi. Thế nhưng, vì là môn thi tự chọn nên hầu hết các thí sinh nắm vững kiến thức cơ bản và hoàn thành tốt bài thi của mình. Học sinh ở mức trung bình có thể đạt 6-7 điểm và học sinh khá, giỏi không khó kiếm được điểm 9, 10

Tú Trinh (THPT Tam Phú) chia sẻ : “Trong đề thi này hơi khó ở những câu có sự phản ứng của các chất nhưng chỉ cần bình tĩnh nhớ lại kiến thức đã học thì có thể làm được. Nhìn chung thì em làm rất tốt, tính đi tính lại thì chắc được 9 điểm. Với lại đề thi không dài nên khi làm xong em vẫn còn thời gian để kiểm tra và tính toán kĩ lại”.

Phấn khởi sau khi làm bài.
Phấn khởi sau khi làm bài.

Không nằm ngoài dự đoán, đề thi Địa lý cũng có một câu hỏi về vấn đề biển Đông, thuộc dạng câu hỏi mở để thí sinh trình bày quan điểm về chủ quyền biển đảo. Bảo Thy (THPT Trần Đại Nghĩa) cho biết: “Mặc dù đề khá dài nhưng tương đối dễ, em làm chỉ mất khoảng 45 phút, còn dư thời gian để kiểm tra lại bài. Câu hỏi về vấn đề biển Đông chúng em đều đã được ôn rất kỹ trên lớp nên không khó, lại là câu hỏi mở nên em làm bài khá thoải mái”. Bảo Thy cho biết, mặc dù em thi ĐH khối D1 nhưng vẫn chọn Địa lý là môn thi tốt nghiệp vì đây là môn dễ học, dễ ôn tập và dễ nhớ.

Vân Anh (THPT Lê Quý Đôn) hào hứng: “Hầu hết các câu hỏi đều có liên quan đến Atlat nên chúng em làm tương đối dễ dàng. Với đề thi này, các bạn học sinh trung bình hoặc ít quan tâm đến vấn đề thời sự vẫn có thể đạt được 6, 7 điểm”.

Kết thúc ngày thi thứ 2, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GDĐT TPHCM cho biết, ngày thi đã diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, không có sai phạm nào xảy ra ở cả thí sinh và giám thị. Công tác coi thi, đề thi đều đảm bảo. Mặc dù thành phố có một vài hội đồng có rất ít thí sinh dự thi môn Lịch sử, Địa lý nhưng để đảm bảo tâm lý của học sinh, ban chỉ đạo thi của thành phố đã giữ nguyên các phòng thi này mà không thực hiện việc ghép phòng thi hoặc gửi thí sinh sang thi ở trường khác.

(Theo Lao Động)

Bài mới
Đọc nhiều