TP.Hồ Chí Minh: Thời tiết diễn biến phức tạp, xuất hiện mưa đá

09/05/2012 04:26

Ngày 8-5, Đài Khí tượng – Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, từ cuối tháng 4 đến nay, tại khu vực Nam bộ liên tục xuất hiện mưa, có nơi mưa vừa và to, trong đó một vài nơi xuất hiện tình trạng mưa đá. Đặc biệt tại TPHCM, theo ghi nhận đã có 3 cơn mưa đá tại quận 7, quận 10 và quận Hóc Môn, tuy nhiên do hạt nhỏ, thời gian mưa ngắn, nên không thiệt hại nhiều.

 Mưa đá ở Tiền Giang
Mưa đá ở Tiền Giang

Theo Đài Khí tượng – Thủy văn khu vực Nam bộ, hiện tượng mưa đá thường xuất hiện ở thời điểm chuyển mùa (từ mùa khô sang mùa mưa), nhất là sau những ngày nắng nóng, mặt đất bị hun nóng, độ ẩm trong không khí tăng cao. Khi độ ẩm này phát triển lên cao gặp môi trường có nền nhiệt độ thấp nên biến thành những tinh thể băng. Những tinh thể băng này rơi xuống tạo ra hiện tượng mưa đá.

Dự báo từ nay đến cuối tuần tới, thời tiết tại TPHCM và các tỉnh lân cận tiếp tục diễn biến phức tạp, đây là dấu hiệu thời tiết các tỉnh Nam bộ bắt đầu chuyển sang mùa mưa. Sau mưa sẽ có dông, lốc xoáy và mưa đá ở một số khu vực. Người dân cần đề phòng, nhất là khi lưu thông trên đường, tránh nguy cơ bị sấm sét, gió lốc làm cây đổ, ngã.

Theo(sggp)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM