TP.Hồ Chí Minh: Khởi tranh Hội thi “Ánh sáng thời đại” lần V

23/04/2012 10:25

Sáng 22/4, tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM, Hội thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần V năm 2012 đã chính thức khai mạc. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư cho rằng trong giai đoạn hiện nay, việc tìm hiểu, nắm vững các nguyên lý của chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt là đối với cán bộ, đảng viên, giáo viên, giảng viên trẻ.

Thí sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính.
Thí sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính.

Mỗi người trong chúng ta cần phấn đấu học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ; không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, tu dưỡng, rèn luyện bản thân theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kiên quyết đấu tranh chống lại những quan điểm sai trái, bảo vệ sự trong sáng của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, góp phần chuyển tải các nội dung của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn, gần gũi với các em học sinh – sinh viên.

Đồng chí Thân Thị Thư nhấn mạnh: Qua 4 lần tổ chức, hội thi đã nhận được sự quan tâm, đồng thuận và ủng hộ nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo, của cấp ủy, ban giám hiệu các đơn vị đào tạo và quan trọng hơn là của các giáo viên, giảng viên trẻ. Hội thi đã trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng với hình thức sinh động, hấp dẫn và đầy trí tuệ, luôn được đầu tư về hình thức, đổi mới về nội dung, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho giáo viên, giảng viên trẻ nói riêng và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TP nói chung.

Ngay sau phần khai mạc hội thi “Ánh sáng thời đại” tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM

Hội thi năm nay diễn ra từ ngày 22/4 đến 18/5. Phần thi tập thể dành cho cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ từ 35 tuổi trở xuống đang công tác, giảng dạy hoặc công tác trên địa bàn thành phố. Phần thi cá nhân trực tuyến dành cho đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TP, thí sinh tự do là bạn đọc của Báo Tuổi trẻ online; Gồm 3 đợt thi: Đợt 1: Từ 15g đến 21g ngày 5/5/2012; Đợt 2: Từ 15g đến 21g ngày 6/5; Đợt 3: Từ 15g đến 21g ngày 12/5

Nét mới của hội thi năm nay là phần thi Video clip có thời lượng tối đa 20 phút trình bày tiết giảng dạy “Kết nối thời đại” sinh động, dễ hiểu, vận dụng những kiến thức khoa học về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong quá trình giảng dạy; để giải thích các vấn đề, sự kiện hiện tại; bài giảng lồng ghép tuyên truyền việc học tập tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; bài giảng về những tấm gương tiêu biểu trong giảng dạy và học tập; bài giảng kể chuyện về Bác hoặc truyền đạt các vấn đề về tư tưởng Hồ Chí Minh…
Ban Tổ chức sẽ chọn các tác phẩm có chất lượng, đảm bảo quy định theo thể lệ, đưa lên website Hội thi (đặt tại website Thành Đoàn và Tuổi Trẻ Online) để các đơn vị, cá nhân bình luận, bình chọn công khai và làm căn cứ cho Ban Giám khảo thẩm định, đánh giá kết quả.

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video