TP.Hồ Chí Minh họp về tình hình công tác phòng chống tham nhũng

13/04/2012 10:49

Ngày 11 – 4, ông Lê Hoàng Quân-Chủ tịch UBND TPHCM, Trưởng Ban chỉ đạo TP về phòng chống tham nhũng đã chủ trì buổi họp với các thành viên Ban chỉ đạo về tình hình công tác phòng chống tham nhũng trong quí 1/2012 và triển khai một số công tác trọng tâm quí 2/2012, đồng thời thông qua kế hoạch kiểm tra công tác phòng chống tham nhũng năm 2012.

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích trong công tác phòng, chống tham nhũng
Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích trong công tác phòng, chống tham nhũng

Theo báo cáo, trong quý 1-2012, cơ quan cảnh sát điều tra các cấp đã khởi tố 3 vụ án với 20 bị can liên quan đến các tội danh đưa và nhận hối lộ, giả mạo trong công tác và tham ô tài sản. Ngành thanh tra cũng triển khai 115 cuộc thanh tra kinh tế, xã hội tại 149 đơn vị phát hiện sai phạm về kinh tế là 379 triệu đồng.

Trong quý 1, Thành ủy cũng đã tổ chức 2 đợt học tập, quán triệt Nghị quyết TW4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” cho gần 1.400 cán bộ chủ chốt của TP. Ngoài ra, các Sở, ngành, quận, huyện và các doanh nghiệp thuộc TP cũng đã tổ chức hơn 400 cuộc tuyên truyền, giáo dục Luật phòng chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí với hơn 30.000 lượt đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tham dự.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Hoàng Quân-Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng chống tham nhũng, lãng phí gắn với việc quán triệt, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Song song đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các Sở, ban ngành trong việc đấu tranh với các hành vi tham nhũng, lãng phí.

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video