TP.HCM yêu cầu doanh nghiệp không nợ lương, thưởng Tết

17/12/2014 11:46

Dịp Tết Dương lịch năm trước, mức thưởng cao nhất thuộc về doanh nghiệp FDI của Tp.HCM với khoảng 463,7 triệu đồng…

Các doanh nghiệp được yêu cầu đảm bảo thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn theo kế hoạch về tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Âm lịch năm 2015.
Các doanh nghiệp được yêu cầu đảm bảo thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn theo kế hoạch về tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Âm lịch năm 2015.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Tp.HCM vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn quan tâm thực hiện tốt việc trả lương vào thời điểm cuối năm 2014 và trả thưởng cho người lao động trong dịp Tết năm nay.

Theo đó, các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế được yêu cầu thông tin sớm và đầy đủ kế hoạch trả lương, trả thưởng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Âm lịch năm 2015 trước ngày 31/12/2014 để người lao động rõ về các nội dung như: tiền lương, tiền thưởng, các khoản phúc lợi, hỗ trợ khác, thời gian nghỉ Tết và thời điểm thực hiện.

Bên cạnh căn cứ kết quả sản xuất, kinh doanh và mức độ hoàn thành công việc của người lao động trong năm 2014, doanh nghiệp được lưu ý tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở khi xây dựng kế hoạch thưởng Tết.

Các doanh nghiệp cũng được yêu cầu đảm bảo thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn theo kế hoạch về tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Âm lịch năm 2015 cho người lao động, không để xảy ra tình trạng nợ lương, nợ thưởng của người lao động dẫn đến nguy cơ tranh chấp và bất ổn trong quan hệ lao động tại doanh nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn, cần thông tin trao đổi nhanh với tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở và báo cáo phòng lao động – thương binh và xã hội quận, huyện, ban quản lý khu chế xuất và công nghiệp, ban quản lý khu công nghệ cao (nơi doanh nghiệp đặt trụ sở) để cùng phối hợp, thống nhất phương án giải quyết, công văn lưu ý.

Trong mẫu báo cáo thông tin về tiền lương, tiền thưởng được đề nghị gửi về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Tp.HCM trước ngày 31/12/2014, cơ quan này yêu cầu thống kê tiền thưởng bình quân, tiền thưởng cao nhất, thấp nhất và tổng số lao động nhận mức thưởng thấp nhất…

Dịp Tết Dương lịch năm trước, mức thưởng cao nhất thuộc về doanh nghiệp FDI của Tp.HCM, với 463,7 triệu đồng.

Mức thưởng Tết Âm lịch Giáp Ngọ cao nhất vẫn là một doanh nghiệp FDI thuộc Tp.HCM, với 709 triệu đồng.

(Theo VnEconomy)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video