TP.HCM: Xử lý nghiêm doanh nghiệp xả nước thải làm chết lúa

19/02/2014 20:00

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng trong đó có  yêu cầu công an phối hợp xử lý nghiêm một số doanh nghiệp xả nước thải nguy hại làm chết lúa ở huyện Hóc Môn.

Tình trạng xả nước thải độc hại ra môi trường vẫn còn phổ biến (ảnh minh họa).
Tình trạng xả nước thải độc hại ra môi trường vẫn còn phổ biến (ảnh minh họa).

Hôm nay (19/2), ông Nguyễn Hữu Tín, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã ký văn bản gửi Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT), Công an, Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cùng một số đơn vị liên quan yêu cầu chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm một số doanh nghiệp xả nước thải gây ô nhiễm nguồn nước, làm chết lúa của người dân tại ấp Nhị Tân 2, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng giao UBND huyện Hóc Môn khẩn trương phân bổ nguồn vốn, ưu tiên đầu tư tuyến đê bao dọc kênh AH3A để phục vụ ngăn triều, đảm bảo công tác tưới tiêu, phục vụ sản xuất trong khu vực.

Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xả nước thải không đạt quy chuẩn ra môi trường trên địa bàn huyện.

Riêng UBND xã Tân Thới Nhì có trách nhiệm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong khu vực, không để tình trạng tự ý mở cửa cống xả khi chưa có sự cho phép của cơ quan chức năng như trường hợp vừa qua, nhằm tránh gây thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp của người dân.

(Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video