TP.HCM: Tìm thấy cháu bé 3 tuổi bị người thân bạo hành, ép đi ăn xin

05/11/2013 14:49

Sau nhiều ngày “bặt vô âm tín” vào tối qua, 4/11 cháu bé 3 tuổi bị người thân bạo hành, ép phải đi ăn xin đã được tìm thấy khi đang lang thang dưới gầm cầu.


Theo đó cháu T.Đ. (3 tuổi) được phóng viên Trường Sơn (báo Lao Động) tìm thấy vào 21h30, khi đang đi xin ăn dưới chân cầu ông Lãnh (quận 4). Ngay khi phát hiện ra cháu bé PV Trường Sơn đã lập tức hô hoán người dân xung quanh chạy tới vì sợ cháu Đức sẽ tiếp tục bị đưa đi.

Lúc này thiếu nên tên Đ.H. (15 tuổi) là cậu của cháu T.Đ., cũng là người đưa T.Đ đi ăn xin và bạo hành cháu trước đó, thấy vậy đã chạy tới và bị người dân giữ lại. Nhận được tin báo lực lượng chức năng đã có mặt tại đây để ghi nhận sự việc và lập tức đưa hai cháu về trụ sở UBND phường Tân Hưng, quận 7, nơi gia đình T.Đ. và Đ.H. đăng ký hộ khẩu thường trú.

T.Đ. và Đ.H. được đưa về cơ quan chức năng vào tối ngày 4/11

Sự việc được lãnh đạo UBND, công an phường Tân Hưng tiếp nhận ngay sau đó, sau khi kết thúc các thủ tục cần thiết, T.Đ. và Đ.H. đã được đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội TP.HCM tại phường 13, quận Bình Thạnh. Tại đây hai cháu được ăn cơm, uống sữa, thay quần áo mới và kiểm tra sức khỏe.

Trong khi người cậu Đ.H. tỏ ra bình thản thì T.Đ. cũng ngồi im lặng, những vết bầm tím trên người cháu nhỏ 3 tuổi cũng đã bớt đau. Theo Đ.H., sau khi sự việc bị phát hiện, mẹ của T.Đ. là T.N. (21 tuổi) đã đưa anh trai của T.Đ. (5 tuổi) về Tây Ninh bán vé số, trong khi đó Đ.H. tiếp tục đưa cháu T.Đ. đi xin ăn tại khu vực trên. Bản thân Đ.H. sau đó cũng ngỏ ý muốn ở lại Trung tâm bảo trợ xã hội “không muốn đi ăn xin nữa”.

Trước đó vào đêm ngày 29/10, một người đàn ông tên Q. đã phát hiện 3 cháu nhỏ đang đi lang thang trên đường Lê Văn Lương, quận 7, trong đó có một cháu rất nhỏ (cháu T.Đ. nói trên) có nhiều vết bầm dập trên mặt. Ngay sau ông Q. đã đưa cháu nhỏ về nhà ngủ và sáng hôm sau đưa tới trình báo tại công an phường Tân Hưng.

Sau đó được biết cháu T.Đ. đã từng nhiều lần bị chính người cậu của cháu là Đ.H. (15 tuổi) và bạn của Đ.H. tên T.C. bạo hành bằng cách đánh đập, châm thuốc đang cháy vào người… Tuy nhiên do hai người thực hiện hành vi bạo hành vẫn trong độ tuổi vị thành niên nên lần đó cơ quan công an chỉ ghi nhận sự việc, nhắc nhở, yêu cầu ký cam kết rồi cho về.

Sau khi hoàn tất các thủ tục tại công an phường ông Q. đã đưa cháu nhỏ về tận nhà để giao cho mẹ là chị T.N. và bà ngoại tại hẻm 108 đường Lê Văn Lương, phường Tân Hưng, quận 7. Nhưng sáng hôm sau, T.Đ đã được đưa đi nơi khác, tới tối 4/11 thì xuất hiện tại khu vực cầu ông Lãnh cùng Đ.H. như đã kể trên.

(infonet)

 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM