TP HCM: Rúng động vì hỏa hoạn cùng lúc tại 2 công ty

30/10/2014 08:32

Hàng trăm người dân đang say giấc vội vàng bừng tỉnh, lao ra khỏi nhà khi nghe tiếng truy hô cháy.

Vụ hỏa hoạn tại 2 công ty C.T. P (chuyên sản xuất hạt nhựa) và Đ. S (sản xuất keo dán mềm) cùng chung địa chỉ trên đường số 39, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP HCM xảy ra khoảng 2h rạng sáng nay (30/10).

Hàng chục lính cứu hỏa liên tục phun nước khống chế đám cháy lớn tại 2 công ty sản xuất giữa KDC trong đêm khuya.

“Đang ngủ trong nhà, tôi nghe nhiều tiếng la cháy nên bừng dậy gọi người thân tháo chạy khỏi nhà vì sợ cháy lan. Lúc này cả xóm chìm trong bóng đêm vì nguồn điện đã bị cô lập. Khói lửa dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ phát ra từ đám cháy ở 2 công ty trên khiến ai cũng lo sợ, hỗn loạn”, một người dân nhà gần đám cháy kể lại.

Hàng trăm người dân sống quanh khu vực cháy một đêm thức trắng...
8 xe cứu hỏa cùng nhiều lực lượng đã đến hiện trường tham gia chữa cháy.

Do đám cháy quá lớn trên diện tích rộng gần 1000m của 2 công ty kèm theo những tiếng nổ nên các bảo vệ và người dân dù cố gắng dùng bình chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng cũng đành bỏ chạy.

Chỉ hơn 10 phút sau, 8 xe chữa cháy và hàng chục lính cứu hỏa thuộc phòng CS PCCC quận 9 ( cảnh sát chữa cháy TP HCM) đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên do khu vực xảy ra vụ cháy nằm sâu trong hẻm nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn.

Hơn 1 giờ liên tục phun nước, đám cháy đã được khống chế. Tuy nhiên khu nhà xưởng, nguyên liệu sản xuất cùng nhiều tài sản của 2 công ty đã bị cháy rụi, thiệt hại dù chưa thống kê nhưng ước tính là rất lớn.

Khu vực xảy ra cháy nằm sâu trong hẻm đã gây khó khăn đến công tác chữa cháy.

Bước đầu các bảo vệ của 2 công ty đều khai nhận đám cháy không xuất phát từ công ty của mình. Hiện các đơn vị nghiệp vụ phòng pháp chế điều tra cháy nổ Cảnh sát PCCC TP HCM đang phối hợp cùng các đơn vị có liên quan để khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

(Theo Kiến Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video