TP.HCM: Ngắm 7 đài hoa sen khổng lồ trên kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè

09/05/2017 10:00

Trước lễ Phật Đản, hàng nghìn chiếc lồng đèn được lắp đặt, tỏa sáng lung linh mỗi đêm bên dòng kênh Nhiều Lộc – Thị Nghè thu hút người dân đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh. Nhiều ngôi chùa ở TP. HCM cũng trang trí cờ, hoa, lồng đèn.

7 đài hoa sen khổng lồ trên kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè

Trong đó, những ngôi chùa ở hai bên dòng kênh Nhiều Lộc – Thị Nghè như chùa Pháp Hoa, Quan Âm Tu Viện… đã treo hàng nghìn lồng đèn dọc theo bờ kè và dưới lòng kênh.

Đoạn gần chùa Quan Âm Tu Viện, 7 đài hoa sen màu trắng được trang trí lung linh và trải dài nửa km kênh Nhiêu Lộc.

Được biết, đây là năm thứ 4 chùa Quan Âm Tu Viện thắp đèn hoa khổng lồ. Theo nhà chùa, việc thắp sáng bảy cụm đèn sen hồng đại đóa trên kênh Nhiêu Lộc ngoài ý nghĩa mừng Phật đản sinh, còn để nguyện cầu cho quốc thái dân an – cầu cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mọi người và nhà nhà luôn được an lạc, hạnh phúc. Việc làm này góp phần tạo nên vẻ đẹp cho dòng kênh Nhiêu Lộc, nhằm kêu gọi người dân cùng giữ gìn cảnh quan môi trường sinh thái, đặc biệt là ý thức bảo vệ dòng kênh vừa được hồi sinh, cùng góp phần làm đẹp thành phố.

Mỗi đài sen cao 3m, đường kính 5m, nhiều cánh kết thành 3 lớp
Năm nay, chùa Quan Âm Tu Viện chọn màu trắng cho những đài sen với mong muốn thể hiện tấm lòng thanh tịnh và tinh khiết dâng lên đức Phật
Dọc theo các đài sen, ở trên bờ (dọc 2 đường Trường Sa-Hoàng Sa), các ngôi chùa lung linh hàng nghìn đèn hoa
10 nghìn đèn hoa trang trí tại khu vực gần chùa Pháp Hoa. Theo nhà chùa, đèn hoa lấy từ Hội An, Quảng Nam
Rất đông người dân, du khách tới tham quan tại các ngôi chùa trước lễ Phật Đản dọc bờ kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè và chụp ảnh làm kỷ niệm

(Theo Infonet)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM