TP.HCM: Nâng “chất” các dự án ODA trên địa bàn

11/11/2014 15:30

Tin từ UBND TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng phương án nhằm nâng cao hiệu quả, cải thiện tiến độ cũng như chất lượng các dự án ODA trên địa bàn.

TP.HCM: Nâng “chất” các dự án ODA trên địa bàn
Đường Phạm Văn Đồng - một trong những dự án ODA trên địa bàn TP.HCM (Ảnh: Ngôn Dân).

Theo đó, UBND TP.HCM giao các sở ngành, đơn vị có liên quan xây dựng chương trình, phương án nhằm đảm bảo tính khả thi cao, đảm bảo tiến độ đã thống nhất với nhà tài trợ đối với các dự án ODA đang và sắp triển khai trên địa bàn.

UBND thành phố cũng chỉ đạo tăng cường giám sát, quản lý đầu tư từ vốn ngân sách nhà nước và vốn trái phiếu Chính phủ; thực hiện đúng quy định về quản lý dự án, đầu tư và đấu thầu; đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư dự án.

Qua đó, lãnh đạo, người đứng đầu đơn vị phải chịu trách nhiệm về công tác quản lý dự án ODA, công tác lựa chọn nhà thầu và giám sát đánh giá dự án; chịu trách nhiệm toàn diện về quá trình tổ chức đấu chọn thầu, thương thảo ký kết hợp đồng và tổ chức triển khai thực hiện hợp đồng.

Đặc biệt, đối với các dự án thuộc thẩm quyền phê duyệt của UBND thành phố có công nghệ phức tạp hoặc có quy mô đầu tư lớn, trước khi trình duyệt cho cơ quan chủ trì tổ chức thẩm định, chủ đầu tư cần thuê đơn vị tư vấn thẩm tra có năng lực hoặc mời các chuyên gia đầu ngành có kinh nghiệm hỗ trợ cho công tác thẩm định, phê duyệt dự án.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu Chủ tịch UBND quận/huyện chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án ODA, đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng được thực hiện theo đúng cam kết với UBND thành phố.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video