TP.HCM muốn hút khách du lịch Trung Quốc

10/12/2018 17:05

Sở Du lịch TP.HCM cho biết lượng khách Trung Quốc đến TP.HCM đang có mức tăng trưởng nhanh và đây là thị trường TP muốn thúc đẩy thời gian tới.

Khách Trung Quốc chụp hình trước một điểm du lịch của TP.HCM - Ảnh: N.BÌNH
Khách Trung Quốc chụp hình trước một điểm du lịch của TP.HCM – Ảnh: N.BÌNH

Trong 6 tháng đầu năm 2018, TP.HCM đã đón gần 533 ngàn lượt khách, chiếm 13,3% khách Trung Quốc đến cả nước, tăng 33% so với cùng kỳ. Trung bình một khách du lịch Trung Quốc đến VN sẽ lưu trú từ 6 đến 7 ngày, chi tiêu khoảng 639 USD/người/chuyến, tương đương khoảng 90 USD/ngày.

Theo các công ty du lịch, khách Trung Quốc đến TP.HCM chủ yếu bay thuê bao nguyên chuyến, khách ở khách sạn 4-5 sao với mức chi tiêu cao. Tuy vậy thị trường khách Trung Quốc vẫn tồn tại nhiều bất cập, điển hình là tour du lịch giá rẻ, do đó, quan trọng nhất vẫn là cách tổ chức đón tiếp đối tượng khách như thế nào.

Mới đây Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM và Trang Thương mại điện tử về du lịch của Hong Kong (FayFay.com) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược để quảng bá xúc tiến và thúc đẩy các điểm đến của TP.HCM với du khách Hong Kong, Trung Quốc.

Theo đó, trên trang web này, du khách sẽ có thể dễ dàng tìm thấy nhiều tiện ích như: Hỗ trợ nhập cảnh, SIM Card, các dịch vụ vận chuyển cá nhân…

Ngoài ra khách còn được giới thiệu các sản phẩm du lịch thú vị như du lịch Cần Giờ, địa đạo Củ Chi, Bitexco, múa rối nước, ăn tối trên thuyền, mua sắm ở chợ Bến Thành, ẩm thực thành phố, các lớp dạy nấu ăn, trang sức bằng bạc…

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM mục tiêu đến năm 2020, TP.HCM sẽ đón khoảng 1,5 triệu du khách Trung Quốc.

Xét về cả nước, 11 tháng đầu năm 2018 khách đến từ Trung Quốc đạt hơn 4,56 triệu lượt người, tăng 26,9%, trở thành nhóm khách quan trọng đóng góp vào tăng trưởng về số lượng của du khách quốc tế VN.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM