TP.HCM lắp máy tính bảng để người dân đánh giá mức độ hài lòng

14/09/2015 07:10

Vào tháng 1.2016, các sở ngành và UBND quận, huyện tại TP.HCM sẽ được trang bị máy tính bảng để người dân đánh giá sự hài lòng về thái độ phục vụ, kết quả giải quyết công việc.

Lap may tinh bang danh gia su hai long cua nguoi dan

UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Thông tin và Truyền thông về việc triển khai hệ thống tiêu chí đánh giá sự hài lòng của tổ chức và người dân cho các sở, ngành, UBND quận, huyện.

Theo văn bản Sở Thông tin Truyền thông đã gửi UBND TP trước đó, đề nghị việc các đơn vị sẽ được trang bị 2-3 màn hình cảm ứng 32 inch hoặc máy tính bảng, mỗi quầy tiếp nhận một máy tính bảng. Số lượng tùy thuộc vào số quầy tiếp nhận của đơn vị đó.

Thành phố cho phép ghi vốn triển khai hệ thống bằng nguồn kinh phí công nghệ thông tin giao cho Sở Thông tin – Truyền thông trong năm nay. Trong tháng 10 tới, Sở này bắt đầu lắp đặt và vận hành chính thức vào đầu năm 2016.

Năm tiêu chí để đánh giá sự hài lòng gồm:

Tiếp cận dịch vụ: Nguồn thông tin và sự thuận tiện trong việc tìm hiểu thông tin về dịch vụ hành chính, mức độ đáp ứng yêu cầu của tổ chức và người dân về thông tin dịch vụ được cung cấp, mức độ đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ tổ chức và người dân tại cơ quan cung cấp dịch vụ hành chính.

Thủ tục hành chính: Việc công khai, minh bạch thủ tục hành chính, biểu mẫu hành chính; sự đơn giản, dễ hiểu trong các quy định về hồ sơ của thủ tục hành chính; sự thuận tiện trong thực hiện quy trình giải quyết thủ tục hành chính.

Sự phục vụ của công chức: Thái độ phục vụ của công chức, năng lực giải quyết công việc của công chức.

Kết quả giải quyết công việc: Số lần liên hệ để hoàn tất thủ tục giao dịch, thời gian giải quyết công việc, chi phí tổ chức và người dân phải trả để giải quyết công việc…

Tiêu chí thứ năm là đánh giá tỉ lệ hài lòng đối với toàn bộ quá trình giải quyết thủ tục hành chính.

(Theo Một Thế Giới)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video