+
Aa
-

TP.HCM kiến nghị Thủ tướng sớm cho tăng vốn dự án metro số 2

04/11/2015 17:45

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành sớm có ý kiến về việc điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2, tuyến Bến Thành – Tham Lương.

TP.HCM kiến nghị Thủ tướng sớm cho tăng vốn dự án metro số 2
Ảnh minh họa.

Đồng thời, TP.HCM kiến nghị Thủ tướng và các bộ, ngành chấp thuận cho tổ chức thực hiện lựa chọn nhà thầu đối với các gói thầu CP3a và CP3b thuộc hạng mục xây lắp “đường hầm và các nhà ga ngầm” song song với quá trình điều chỉnh dự án; sớm xem xét chủ trương cho TP.HCM được phép thực hiện chỉ định tổng thầu EPC di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật.

Trước đó,trong kiến nghị gửi đến Bộ Kế hoạch và đầu tư, UBND TP.HCM cho biết dự án đến nay đã chậm so với kế hoạch đề ra và cam kết với các nhà tài trợ. Tại đợt kiểm tra tình hình thực hiện dự án vào tháng 3/2015, các nhà tài trợ đã thống nhất về cơ cấu phân chia lại nguồn vốn tài trợ trên cơ sở giá trị tổng mức đầu tư dự kiến là 2,074 tỷ USD (tăng khoảng 51% so với tổng mức đầu tư được duyệt là 1,347 tỷ USD).

Do đó, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án như đã cam kết với các nhà tài trợ, UBND TP.HCM kiến nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương cho tổ chức thực hiện lựa chọn nhà thầu đối với các gói thầu thuộc hạng mục xây lắp “đường hầm và các nhà ga ngầm” có chi phí tăng từ khoảng 404 triệu USD lên 1,168 tỷ USD (đã bao gồm yếu tố trượt giá và chi phí dự phòng) song song với quá trình điều chỉnh dự án.

(Theo Bizlive)

Bài mới
Đọc nhiều