TP HCM: HĐND khóa VIII sẽ dành một buổi làm công tác nhân sự

07/12/2015 15:09

Tại kỳ họp cuối cùng trong năm, ngoài việc chất vấn những vấn đề từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND TP HCM sẽ bầu chức danh các Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Theo văn phòng HĐND TP HCM, kỳ họp thứ 20 HĐND thành phố khóa VIII nhiệm kỳ 2011-2016 diễn ra từ ngày 8 đến 11/12. Kỳ họp sẽ dành một buổi để làm công tác nhân sự.

Theo đó, HĐND thành phố sẽ bầu chức danh các Phó Chủ tịch UBND thành phố và 3 ủy viên đối với Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư, Giám đốc Sở Tài chính và Chánh văn phòng UBND thành phố. Hiện, 3 ủy viên này đã nghỉ hưu và cũng đã bổ nhiệm nhân sự mới thay thế.

Tại kỳ họp khai mạc vào ngày 8/12, HĐND TP HCM sẽ bầu chức danh Phó chủ tịch. Ảnh: Trung Sơn
Tại kỳ họp khai mạc vào ngày 8/12, HĐND TP HCM sẽ bầu chức danh Phó chủ tịch. Ảnh: Trung Sơn

Trước đó, cuối tháng 10, Sở Nội vụ TP HCM đã công bố quyết định nghỉ hưu đối với bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Một số chức danh Phó chủ tịch thành phố khác cũng đến tuổi nghỉ hưu vào đầu năm sau.

Bên cạnh đó, công tác chất vấn và trả lời chất vấn lần này sẽ thay đổi, giống kỳ họp Quốc hội vừa qua. HĐND thành phố chất vấn các vấn đề từ đầu nhiệm kỳ đến nay, liên quan đến lĩnh vực nào thì sở ngành phụ trách sẽ trả lời. Đại biểu chưa hài lòng có quyền chất vấn bất kỳ giám đốc sở hoặc chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Kỳ họp lần này HĐND cũng xem xét, thông qua một số tờ trình gồm: tạm dừng thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe máy kể từ ngày 1/1/2016; chương trình giảm nghèo bền vững của thành phố giai đoạn 2016-2020; mức thu lệ phí cấp giấy phép xây dựng và tỷ lệ phần trăm trích để lại cho cơ quan thu lệ phí cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn; kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2016; điều chỉnh mức thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ tại trạm thu phí Xa lộ Hà Nội…/.

(Theo Vnexpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video