TP.HCM: Hàng trăm người dân “phát khóc” khi không mua được vé về quê ăn Tết

02/02/2015 13:32

Thức trắng đêm, ngất xỉu do vật vã chen lấn cũng không có nổi tấm vé về quê ăn Tết, đó là thực trạng diễn ra sáng 2/1 tại bến xe miền Đông.

Đến 10 giờ 10 phút sáng nay 1/2, đại diện bến xe miền Đông thông báo nhà xe Phương Trang tạm ngưng phát số thứ tự bán vé tuyến Sài Gòn – Quy Nhơn. Hàng trăm sinh viên, người dân túc trực tại cửa 1B bến xe miền Đông từ đêm khuya “phát khóc” khi phải về tay không trong sự bức xúc.

Chật cứng người dân chờ đợi phát số thứ tự.

Khoảng 3 giờ sáng nay, người dân tới Bến xe miền Đông chờ nhà xe Phương Trang phát số thứ tự để mua vé. Hàng trăm người xếp thành hàng dài chờ đến lúc được gọi.

Lúc hơn 6 giờ sáng cùng ngày, số lượng người mua vé tập trung hơn 1.000 người. Do số lượng khách quá lớn nên tình trạng trở nên phức tạp, khó kiểm soát. Mặc dù bảo vệ bến xe đã tìm mọi cách thuyết phục hành khách nhưng tình hình vẫn không cải thiện nhiều.

Chị Nguyễn Thị Trang (quê Bình Định, 1 trong 2 bạn nữ  bị ngất xỉu) nói: “Tôi làm đầu bếp nấu ăn một quán ăn ở Q. Phú Nhuận. Tôi đến bến xe từ 0 giờ 30 phút. Lúc 6 giờ sáng, tôi bị ngất xỉu do số lượng người quá đông ken chật vị trí chờ. Đến hơn 9 giờ tôi vẫn chưa có số thứ tự. Tôi không biết làm sao nữa cả”.

Đến hơn 10 giờ, đại diện bến xe miền Đông thông báo tạm ngưng phát số thứ tự xe Phương Trang tuyến Sài Gòn – Quy Nhơn, nhiều hành khách la ó, bức xúc. Có mặt ngay tại đó, ông  Thượng Thanh Hải – Phó giám đốc bến xe miền Đông đã chia sẻ nỗi khó khăn vất vả của người dân, ông Hải nói: trong bến xe còn rất nhiều nhà xe khác đáp ứng đủ nhu cầu vé, tôi mong mọi người hãy bình tĩnh và lựa chọn hãng xe khác. Xe Phương Trang không thể giải quyết hết nhu cầu được.

Lượng người mua quá đông, nên người ngồi trên ghế, người phải ngồi bệt xuống đất.

Xét thấy nhu cầu người dân “ưa chuộng” xe thương hiệu, anh Nguyễn Văn Quang (quê Bình Định, không mua được vé) đặt câu hỏi: liệu năm sau bến xe có kế hoạch phối hợp các nhà xe thương hiệu khác tăng cường thêm nhiều xe để người dân không gặp tình trạng trên. Ông Hải cho biết: xe thương hiệu chạy ổn định trong ngày thường, chỉ có ngày Tết và những ngày cao điểm lễ hội mới tăng đột biến. Vì vậy, tôi mong người dân hãy lựa chọn xe các hãng khác để tránh tình trạng trên xảy ra.

Sau đây là hình ảnh chúng tôi ghi nhận tại cửa 1B bán vé xe Phương Trang tại bến xe miền Đông sáng nay:

Sự mệt mỏi, phờ phạc người dân.
Chị Nguyễn Thị Trang 1 trong 2 bạn nữ bị ngất xỉu trong lúc chờ mua vé. Sau khi ngất xỉu tỉnh dậy, Trang lại tiếp tục chờ vào mua vé và được các anh bảo vệ ưu tiên đưa vào ghế ngồi.
Lực lượng bảo vệ luôn luôn thông báo người dân đã ổn định tình hình và giúp đỡ họ trật tự khi mua vé.

Lúc 9 giờ 50 phút, anh Nguyễn Hà Đông may mắn được nhận phiếu số thứ tự.
Bảng thông báo bán vé xe Tết Phương Trang.
Ông Thượng Thanh Hải trao đổi với người dân không mua được vé khi nhà xe Phương Trang thông báo tạm ngưng phát số thứ tự.
Tại khu vực bán vé xe Phương Trang, những người may mắn có phiếu số thứ tự cũng phải xếp hàng chật kín, chen chúc.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video