TP.HCM đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh

31/08/2015 15:59

Ngày 31/8 tại TP.HCM đã diễn ra lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Cũng tại buổi lễ này, TP.HCM đã vinh dự đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh cho những thành tích nổi bật trong thời gian qua.

Tham dự buổi lễ có Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải cùng các lãnh đạo Thành phố, các bậc lão thành cách mạng và gần 500 đại biểu đến từ các sở ngành, lực lượng trong Thành phố.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Quân – Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh ý nghĩa của cuộc cách mạng vĩ đại cách đây 70 năm: “Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đồng bào ta triệu người như một, khí phách ngất trời, từ Bắc chí Nam đã đồng lòng hợp sức vùng lên tổng khởi nghĩa, giành chính quyền về tay nhân dân”.

Cũng theo ông Lê Hoàng Quân thì với sự chuẩn bị kịp thời và quyết đoán, Xứ ủy Nam kỳ đã trực tiếp lãnh đạo nhân dân khởi nghĩa thắng lợi ở Sài Gòn và các tỉnh lân cận. Chính vì thế Đảng bộ và Nhân dân Sài Gòn – TP.HCM rất tự hào khi đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của cuộc cách Cách mạng tháng 8 vĩ đại.

Ông Quân nhận định Cách mạng tháng 8 ngoài việc mang lại độc lập, tự do cho Tổ quốc, còn để lại bài học vô cùng to lớn và quý báu về yêu cầu phải xây dựng chính quyền thật sự vững mạnh, dựa vào dân, phát huy sức mạnh của nhân dân.

Đề cập đến những kết quả mà Thành phố đạt được từ khi thống nhất đất nước đến nay, ông Quân cho rằng đó là những thành tựu rất lớn, mà sự ghi nhận chính là việc Thành phố được trao Huân chương Hồ Chí Minh trong đợt này.

“Tuy vậy hiện nay Thành phố cũng đang đứng trước những diễn biến phức tạp, rất khó lường” – ông Quân nhận định và kêu gọi Đảng bộ và Nhân dân Thành phố phải chung sức chung lòng, phát huy mạnh mẽ tính năng động, sáng tạo để đưa Thành phố tiến xa hơn nữa.

“Năm tháng sẽ trôi qua nhưng tinh thần Cách mạng tháng 8 vĩ đại và ngày Quốc khánh 2/9 sẽ không bao giờ phai mờ trong lòng mỗi người chúng ta và các thế hệ mai sau (…) Mỗi cán bộ đảng viên cũng như mỗi công dân của Thành phố nguyện ra sức xây dựng, phát triển và bảo vệ thành phố thân yêu” – ông Quân nói.

Dưới đây là hình ảnh tại buổi lễ:

Gần 500 đại biểu của TP đã đến dự lễ trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh.
Gần 500 đại biểu của TP đã đến dự lễ trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh.
Trong bài phát biểu của mình – ông Nguyễn Thọ Chân, nguyên Bí thư Thành ủy Sài Gòn đề cập rất thẳng thắn đến tư cách người lãnh đạo cùng trách nhiệm của thế hệ trẻ. Bài diễn văn của ông được cả hội trường hoan nghênh bằng những tràng vỗ tay lớn.
Sau các phần phát biểu là nghi lễ trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Thành phố.
Sau các phần phát biểu là nghi lễ trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Thành phố.

huan_chuong_ho_chi_minh_9

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gắn huân chương lên lá cờ truyền thống của TP.HCM.
Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gắn huân chương lên lá cờ truyền thống của TP.HCM.

huan_chuong_ho_chi_minh_11

Các vị lãnh đạo TP.HCM  đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh.
Các vị lãnh đạo TP.HCM đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video