TP.HCM: Có những dự án bị bác bỏ vì gây ảnh hưởng tới cây xanh

28/03/2015 16:07

“Tất cả đã được quy định đầy đủ, và những quy định này có từ trước chứ không phải đến khi xảy ra sự việc ở Hà Nội chúng tôi mới làm”, Chánh văn phòng UBND TP.HCM nói.

Một cây cũng phải theo quy trình

Ông Võ Văn Luận – Chánh văn phòng UBND, kiêm người phát ngôn TP.HCM đã khẳng định như trên trong cuộc họp báo chiều ngày 27/3 tại TP.HCM, khi ông được các PV hỏi về việc bảo vệ cây xanh trên địa bàn TP.

Hàng cây cổ thụ trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1.

Ông Luận cho biết cây xanh là một phần quan trọng tạo nên bộ mặt của đô thị, không những thế đây cũng là một chỉ tiêu rất quan trọng nên việc chặt hạ phải được tính toán rất thận trọng.

“Cây xanh TP hiện nay còn rất ít, do đó muốn chặt phải có phương án rất kỹ”. – ông Luận nói.

Theo ông Chánh văn phòng thì các dự án liên quan đến cây xanh phải được Thường trực UBND và Thường trực Thành ủy thông qua theo một quy trình rất nghiêm ngặt “dù chỉ chặt một cây”. Trên thực tế đã có những dự án bị bác hoặc buộc phải đổi hướng vì ảnh hưởng tới cây xanh.

“Quy trình chặt cây được UB quy định rất chặt chẽ, trong đó có phần thông qua các hội đồng chuyênh ngành, từ đó đưa ra kết quả thẩm định, rồi mới tới việc quyết định có chặt hay không. Đó là với những dự án nhỏ, còn với dự án ảnh hưởng tới nhiều cây xanh phải xin ý kiến HĐND và người dân ở khu vực đó”. – ông Luận nhấn mạnh.

Riêng đối với những cây phải di dời thì đơn vị có trách nhiệm phải báo cáo khả năng chăm sóc, phục hồi. “Tất cả đã được quy định đầy đủ, và những quy định này có từ trước chứ không phải đến khi xảy ra sự việc ở Hà Nội chúng tôi mới làm”. – ông Luận cho hay, và nhắn gửi: “Bà con hãy tin tưởng lãnh đạo TP không thể có sai lầm trong bảo vệ cây xanh”.

Liên quan đến thông tin chặt hơn 200 cây trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1), ông Luận cho rằng đó mới chỉ là đề xuất, và TP chưa quyết định.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video