TP.HCM: Bế mạc Hội Nghị lần thứ 9 Ban Chấp Hành Đảng bộ khóa IX

14/04/2012 03:02

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp Hành Đảng bộ Tp.HCM khóa IX đã bế mạc chiều qua 13/4.

Ông Lê Thanh Hải – Ủy viên Bộ Chính trị- Bí thư Thành ủy chủ trì và phát biểu tổng kết Hội nghị. Trong 2 ngày làm việc, Hội nghị đã thảo luận Tờ trình Ban Chấp Hành Đảng bộ Tp về Báo cáo tổng kết Nghị quyết số 20 của Bộ Chính Trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tp.HCM đến năm 2010 và Báo cáo tổng kết thực hiện NQ số 03 của Thành ủy về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động nhân dân năm 2012. Ngoài ra, Hội nghị đã nghe ông Lê Hoàng Quân – Chủ Tịch UBND Tp báo cáo tình hình kinh tế – xã hội Tp quý 1 và nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2012.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Các ý kiến thảo luận tại Hội nghị đã đồng thuận cao với nội dung các báo cáo và Tờ trình trên. Các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá những thành tựu đạt được cũng như những hạn chế còn tồn tại và rút ra bài học kinh nghiệm của Tp trong thực hiện Nghị quyết số 20 của Bộ Chính Trị. Hội nghị thống nhất kiến nghị Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ, những chủ trương lớn, cơ chế, chính sách phát triển Tp.HCM đến năm 2020.

Về tình hình kinh tế – xã hội của Tp quý 1 năm 2012, báo cáo tại Hội nghị cho biết tổng sản phẩm nội địa của Tp tăng 7,4% so với cùng kỳ, trong đó dịch vụ tăng 8%, nông nghiệp tăng 4,5%. Công tác cải cách hành chính, giảm ùn tắc giao thông, giảm ô nhiễm môi trường,… có những bước tiến rõ rệt. Tuy nhiên trong tình hình kinh tế nhiều biến động, số doanh nghiệp giải thể của Tp tăng 23% so với cùng kỳ, vốn đầu tư nước ngoài giảm hơn 40%, thu ngân sách giảm 7,5%.

Về công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, vận động nhân dân, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp Hành Đảng bộ Tp.HCM khóa IX thống nhất đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cho năm 2012. Trong đó, trọng tâm là thực hiện có hiệu quả NQ TW4, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức HCM. Bên cạnh đó, Đảng bộ Tp sẽ tiếp tục gắn công tác dân vận với phát huy nguồn lực xã hội theo phương châm “phát huy sức dân, chăm lo cho dân”.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, ông Lê Thanh Hải đánh giá cao tinh thần làm việc và sự thống nhất cao của các đại biểu trong thảo luận các vấn đề của Hội nghị. Qua đó, khẳng định quyết tâm của toàn Đảng bộ và nhân dân Tp trong phát huy truyền thống, từng bước đưa Tp.HCM thành 1 trung tâm công nghiệp, dịch vụ, giáo dục- đào tạo, khoa học – công nghệ lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, ông đã chỉ rõ những hạn chế, yếu kém cần khắc phục và yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể quán triệt NQ số 12 và các NQ của Ban Chấp Hành TW khóa 11. Ông Lê Thanh Hải nhấn mạnh, để thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, Đảng bộ Tp cần quán triệt sâu NQTW 4 mà trước hết cần tập trung thực hiện tốt các nhóm giải pháp về phê bình và tự phê bình, nêu cao tính tiền phong gương mẫu của cấp trên.

Đánh giá cao vai trò và hiệu quả hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể trong công tác vận động nhân dân, ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy đã nêu:

Từ khóa: , ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM