Toshiba dùng Bphone thuyết trình công nghệ TransferJet di động

18/09/2015 14:13

Ngày hôm 16/9/2015, Toshiba đã có bài thuyết trình về công nghệ TransferJet thông qua Bphone tại Triển lãm Qualcomm Expo 3G/LTE Summit diễn ra tại Hong Kong. Bphone là điện thoại di động đầu tiên trên thế giới áp dụng thành công công nghệ này.

Năm nay hội nghị toàn cầu về công nghệ viễn thông di động diễn ra tại Hong Kong từ ngày 14-16/9/2015 .

“Đây là Bphone của Tập đoàn công nghệ Bkav như các bạn đã thấy”, ông Hideki Ogura giơ cao chiếc smartphone “Designed by Bkav. Made in Vietnam” trên sân khấu trước sự chứng kiến của hàng trăm quan khách.
“Đây là Bphone của Tập đoàn công nghệ Bkav như các bạn đã thấy”, ông Hideki Ogura giơ cao chiếc smartphone “Designed by Bkav. Made in Vietnam” trên sân khấu trước sự chứng kiến của hàng trăm quan khách.

Đây là hội nghị thường niên lớn nhất trong khu vực và toàn cầu về công nghệ viễn thông, di động do Qualcomm tổ chức. Sự kiện có hơn 600 đối tác tiềm năng về viễn thông di động trên toàn cầu.

Cũng tại hội nghị này, Toshiba đã có bài thuyết trình về công nghệ TransferJet thông qua Bphone.

Bphone là điện thoại di động đầu tiên trên thế giới áp dụng thành công công nghệ này.

TransferJet là một giao thức không dây tầm ngắn do Sony phát triển và họ tạo ra một tổ chức gồm nhiều công ty khác nhau, trong đó có Toshiba. Toshiba là công ty tích cực nhất trong việc phổ biến chuẩn này.

Tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về viễn thông di động tại Hong Kong, ông Hideki Ogura, Tổng giám đốc phụ trách phát triển nền tảng của Toshiba đã trình bày về công nghệ TransferJet, trong đó sử dụng smartphone Bphone để trình diễn.

Ông Hideki Ogura cho biết, hiện nay có hai smartphone sử dụng TransferJet; một là Bphone Việt Nam sử dụng chip Qualcomm MSM8974 và Fujitsu Nhật Bản dùng MSM8994.

Bphone là điện thoại di động đầu tiên trên thế giới áp dụng thành công công nghệ TransferJet
Bphone là điện thoại di động đầu tiên trên thế giới áp dụng thành công công nghệ TransferJet

Theo ông Chu Anh Quân, Giám đốc BKAV Singapore, có khoảng trên 20 đối tác đang quan tâm đến sản phẩm này và cung cấp những thông tin liên hệ để thúc đẩy Bphone ra thị trường quốc tế.

Cũng theo ông Quân, Bphone nhận được sự quan tâm rất nhiệt tình, đặc biệt sau khi BKAV chỉ ra được những điểm mạnh của Bphone như thiết kế đẹp, tinh tế, cá tính, hệ điều hành tốt, mượt, nhẹ nhàng và đi kèm nhiều chức năng và ứng dụng do chính BKAV xây dựng.

Ông Quân cho biết: “Phía đối tác đánh giá rất cao về sản phẩm này và coi đây là một trong những chiếc điện thoại Android có trải nghiệm tốt nhất hiện nay, tương đương với trải nghiệm hệ điều hành iOS của Apple.

Kể cả phía Qualcomm cũng đánh giá rất cao BKAV về sự phát triển của Bphone và định hình đây là sản phẩm cao cấp”.

Khi được hỏi về khả năng bán Bphone ra thị trường nước ngoài, ông Quân cho hay, nhà mạng True Move Thái Lan, Indosat của Indonexia, Reliance của Ấn Độ đều đánh giá rất cao Bphone với chất lượng phần cứng tốt, hệ điều hành mạnh mẽ thông minh, trải nghiệm người dùng tốt và giá cả hợp lý.

Những nhà mạng này đều tỏ rõ sự quan tâm và mong muốn BKAV nhanh chóng liên hệ lại để mình có thể hiểu rõ hơn cũng như xúc tiến đem Bphone đến các thị trường tiềm năng.

Đại diện của BKAV cho hay, sự thành công tại Expo với lượng lớn đối tác của thế giới đến dự chắc chắn sẽ thúc đẩy BKAV sản xuất và phát triển sản phẩm như Bphone 2 để phù hợp với nhu cầu và tiềm năng của thị trường quốc tế.

(Theo ICTNews)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM