Tổng thống Venezuela chỉ trích Hoa Kỳ

10/05/2013 06:23

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đang thăm chính thức Argentina đã phát biểu hôm thứ Tư tại sân vận động câu lạc bộ bóng đá All Boys, trước hàng ngàn người ủng hộ các lực lượng chính trị thân chính phủ ở Argentina.

Ông lần nữa chỉ trích gay gắt phe đối lập Venezuela, đồng thời cáo buộc Hoa Kỳ âm mưu hoạt động lật đổ chống các nước Mỹ Latinh. Ông Maduro bác bỏ sự phê phán chính phủ Venezuela là chế độ độc tài. “18 cuộc bầu cử diễn ra từ thời điểm ông Chavez trở thành tổng thống. Chế độ độc tài của chúng tôi là như thế đấy.

Tổng thống Venezuela
Tổng thống Venezuela

Chúng tôi đủ tự do để cho phép nảy sinh những thành phần cánh hữu theo chủ nghĩa phát xít, đang gây mầm mống hận thù và âm toan thủ tiêu nền dân chủ Venezuela,” – ông Manduro nói trong sự tán thưởng của đám đông. Theo lời tân Tổng thống Venezuela, “những cơ cấu quyền lực Hoa Kỳ đang hối thúc các phần tử cánh hữu quyết liệt hành động chống các dân tộc anh em trên toàn thế giới, trong đó có người Argentina và Cuba.”

“Tôi cảnh báo: phần tử cánh hữu Venezuela muốn truyền chủ nghĩa phát xít cho các lực lượng cánh tả ở Mỹ Latinh,” – ông Maduro tiếp tục nói. – “Nếu ai đó có thể đảm bảo nền dân chủ ở Venezuela, thì đó là người đang đứng trước các bạn – tổng thống của công nhân, tổng thống theo Chavez, tổng thống theo chủ nghĩa Peronism (mô hình chủ nghĩa xã hội của Argentina dựa trên ý tưởng của công lý),” – nhà lãnh đạo Venezuela tuyên bố.

(VNN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video