Tổng thống Ukraine lên “kế hoạch B”: Trấn áp ly khai

23/06/2014 12:05

Hôm qua  22-6, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố có “kế hoạch B” trấn áp lực lượng ly khai ở miền Đông nếu đề xuất hòa bình hiện tại không thành công.

“Hòa bình là kế hoạch A của chúng tôi – RIA Novosti dẫn lời ông Poroshenko cảnh báo phe ly khai – Nhưng bất kỳ ai muốn lợi dụng đàm phán hòa bình chỉ để câu giờ và xây dựng lại lực lượng thì nên biết rằng chúng tôi có một kế hoạch B chi tiết”.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Ông Poroshenko cho biết chưa thể tiết lộ gì về kế hoạch B này bởi ông tin rằng đề xuất ngừng bắn và đàm phán hòa bình của ông sẽ thành công. Trước đó ông Poroshenko nhấn mạnh quân đội Ukraine có quyền bắn trả nếu họ hoặc thường dân bị ly khai tấn công.

Ông Poroshenko cho biết thỏa thuận ngừng bắn cho phép các tổ chức ly khai ở miền đông Ukraine buông vũ khí và rút khỏi khu vực này. Sau đó chính phủ Nga lên tiếng cho rằng kế hoạch hòa bình của ông Poroshenko không nên trở thành “tối hậu thư” đối với phe ly khai.

Theo AFP, hôm nay ngoại trưởng các nước Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhóm họp ở Brussels (Bỉ) để thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukraine. Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin sẽ có mặt tại cuộc họp này và sẽ phát biểu.
NGUYỆT PHƯƠNG

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video