‘Tổng thống tự xưng’ Guaido tiết lộ: Đã họp bí mật với quân đội Venezuela

31/01/2019 10:45

Ông Guaido cũng cho biết, phe đối lập Venezuela đã ra đề nghị để các binh lính “rời bỏ” Tổng thống Maduro.

'Tổng thống tự xưng' Guaido tiết lộ: Đã họp bí mật với quân đội Venezuela
Ông Juan Guaido. Ảnh: Reuters

Trong bài báo đăng tải trên NYTimes ngày 30/1, ‘Tổng thống tự xưng’ của Venezuela Juan Guaido cho biết, phe đối lập Venezuela đã tiến hành các cuộc gặp bí mật với thành viên trong lực lượng an ninh nước này và đề nghị ân xá cho họ, đổi lại họ phải “rời bỏ” Tổng thống Nicolas Maduro.

“Cuộc chuyển giao sẽ cần tới sự ủng hộ từ các nhân vật quân sự chủ chốt. Chúng tôi đã tiến hành các cuộc gặp bí mật với các thành viên trong lực lượng vũ trang và lực lượng an ninh. Chúng tôi đã đưa ra đề nghị ân xá cho những ai không phạm phải tội ác chống lại loài người”, Guaido viết trong bài báo.

“Việc quân đội ngừng ủng hộ ông Maduro là điều tối quan trọng để tạo điều kiện cho sự thay đổi trong chính phủ”.

Hồi tuần trước, ông Guaido đã tự tuyên bố làm Tổng thống tạm quyền của Venezuela và nhận được sự công nhận của Mỹ, cùng đồng minh của Mỹ. Nga, Trung Quốc và một số quốc gia khác thì tiếp tục công nhận ông Nicolas Maduro là Tổng thống hợp pháp của Caracas.

Sau động thái trên, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez đã lên tiếng khẳng định sự ủng hộ đối với Tổng thống Maduro và cảnh báo Mỹ không được can thiệp. Trong bài phát biểu trên truyền hình, ông Lopez nhấn mạnh, ông Maduro là Tổng thống hợp pháp của Venezuela và nói:

“Là những quân nhân, chúng tôi nỗ lực vì hòa bình, chứ không phải chiến tranh”.

Sự ủng hộ của quân đội đối với ông Maduro vừa được tái khẳng định khi ông Lopez phát biểu trước toàn quân ngày 30/1, TASS đưa tin.

(Theo Soha News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video