Tổng thống Putin có tầm ảnh hưởng nhất thế giới

14/04/2015 12:07

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được bạn đọc của tạp chí Time, bầu chọn là “Người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới” trong năm nay, theo kết quả do tạp chí này công bố vào ngày 13/4.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo Time, Tổng thống Putin giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn kể trên với 6,95% số phiếu bình chọn.

“Đối thủ” của ông Putin – nữ ca sỹ người Hàn Quốc Lee Chae-Rin (nghệ danh CL) thuộc nhóm 2NE1, xếp vị trí thứ hai với 6,9% số phiếu bầu. Trước đó, tỷ lệ bình chọn của ông Putin và nữ ca sĩ khá tương đương.

Nhà sư Dalai Lama nhận được 1,7% số phiếu bầu, theo sau là Giáo hoàng Francis với 1,5% và Tổng thống Mỹ Barack Obama là 1,4%.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Syria Bashar Assad và Thủ tướng Đức Angela Merkel không lọt top 20 vì chỉ nhận được 0,9% phiếu bầu.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama và cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton – người vừa thông báo tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ 2016, nhận được 0,8% phiếu bầu.

Lựa chọn của ban biên tập tạp chí Time sẽ được công bố chính thức vào ngày 16/4.

Cuộc bầu chọn thường niên Time 100 (top 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới) có các ứng viên mở rộng ở tất cả các lĩnh vực như chính trị, giải trí, kinh doanh, công nghệ, khoa học, tôn giáo… Tạp chí Time công bố bảng xếp hạng 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới lần đầu tiên vào năm 1999.

Tháng 11/2014, Tổng thống Putin lần thứ 2 liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng những người có ảnh hưởng nhất trên thế giới do tạp chí danh tiếng Forbes của Mỹ bình chọn.

(Theo Tiền Phong)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM