+
Aa
-
Tổng thống Philippines lần đầu mặc vest sau 30 năm
08/09/2016 10:40

Trong chuyến công du Lào để dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã “đóng bộ” chỉnh tề mặc dù trước đó ông luôn xuất hiện trong trang phục bình thường. Đây là lần đầu tiên ông mặc vest trong 30 năm qua.

 Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh: Reuters)

Tại hội nghị thượng đỉnh ASEAN diễn ra ở thủ đô Viêng Chăn của Lào 2 ngày qua, Tổng thống Philippines Duterte đã xuất hiện với trang phục khác hoàn toàn trước đó.

Ông Duterte mặc bộ vest màu tối với 2 khuy cài cổ điển và chiếc cà vạt lụa. Đây là lần đầu tiên ông mặc vest kể từ khi đắc cử tổng thống. Điều này được cho là ông Duterte đang chịu sức ép phải thể hiện là một tổng thống thực sự nhất là khi tham dự một sự kiện mang tầm cỡ khu vực.

Salvador Panelo, cố vấn luật cho tổng thống, nói rằng ông Duterte cảm thấy không thoải mái khi mặc vest nhưng có lẽ ông buộc phải mặc nó để cải thiện hình ảnh trên vũ đài quốc tế. “Vấn đề là ông ấy sẽ cảm thấy lạc lõng nếu cứ mặc chiếc áo barong trong khi mọi người mặc vest đen. Có thể khi đó ông ấy sẽ cảm thấy ngượng ngùng vì trở thành trung tâm của sự chú ý. Có bao giờ bạn nhìn ông ấy giống như một ngôi sao nhạc rock không? Ông ấy không muốn bị chú ý. Tổng thống của chúng tôi là một người tốt tính và khiêm nhường”, ông Panelo nói.

Trước đó, kể từ khi nhậm chức, mặc dù thường xuyên xuất hiện trước truyền thông, song ông Duterte luôn xuất hiện trong trang phục dân dã có phần suồng sã với áo phông, quần bò, giày lười hoặc áo barong truyền thống dài tay, cổ cao- trang phục mà ông mặc tại bữa tiệc tối qua 7/9 tại Lào.

Ông Duterte, 71 tuổi, từng nói rằng ông ấy chưa bao giờ mua một chiếc áo vest và cũng không bao giờ đi tất. Một quan chức tháp tùng ông Duterte trong chuyến công du Lào tiết lộ, ông Duterte chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên trong 30 năm ông mặc vest.

(Theo Dân Trí)

Bài mới
Đọc nhiều