Tổng thống Obama đề nghị Suboi hát rap

25/05/2016 12:30

Trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ sáng 25/5, nữ ca sĩ Việt tự tin thể hiện một đoạn rap khi được ông Obama yêu cầu.

Sáng nay tại TP HCM, Tổng thống Mỹ Barack Obama có cuộc trò chuyện với các “thủ lĩnh trẻ” của tổ chức YSEALI (Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á) do ông thành lập.

Hàng trăm bạn trẻ trong đó có một số nghệ sĩ tham dự sự kiện. Suboi là người cuối cùng và cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có cơ hội đặt câu hỏi cho Obama. Khi cô giới thiệu mình là một rapper, Tổng thống Mỹ tỏ ra thích thú. Ông yêu cầu cô thể hiện một đoạn rap bằng tiếng Việt. Suboi hát và giải thích với Obama đoạn nhạc nói về “những người nhiều tiền nhưng không hẳn đã hạnh phúc”.

Ngoài hát, Suboi đặt câu hỏi cho Tổng thống Mỹ: “Ông đã nói nhiều về môi trường, chính trị, kinh tế… Vậy ông có thể chia sẻ về tầm quan trọng của việc quảng bá văn hóa nghệ thuật đối với một quốc gia?”

Ông Obama khẳng định tầm quan trọng của nghệ thuật. “Nghệ thuật là một trong những cách để chúng ta bước vào cuộc sống của người khác, giúp mọi người hiểu được nhau và chia sẻ các ý tưởng cùng nhau. Cũng giống như tôi nghe người Việt Nam hát (bằng tiếng Việt) vẫn có sự kết nối và cảm thấy gần gũi với người Việt Nam hơn”.

tong-thong-obama-de-nghi-suboi-hat-rap
Suboi tại buổi gặp Tổng thống Obama.

Ông Obama cho biết ở Mỹ, có nhiều cách để mọi người bày tỏ qua nghệ thuật. Nhiều nghệ sĩ nhạc Rap có nguồn gốc từ những người da đen nghèo. Ngày nay họ trở nên phổ biến ở Mỹ là nhờ việc chính phủ Mỹ ủng hộ các nghệ sĩ tự do thể hiện.

“Nếu trước đây chính phủ chúng tôi cấm Rap, không cho loại hình nghệ thuật này hoạt động vì cho rằng nội dung các ca khúc nói xấu, lên án xã hội thì chúng ta sẽ không có được nền văn hóa hiphop phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới như ngày nay”, Tổng thống Mỹ nói.

Ngoài Suboi, tham dự buổi trò chuyện với ông Obama sáng nay còn có đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, Bảo Nguyễn, Phan Xi Nê, nhà soạn nhạc Nguyễn Mạnh Duy Linh, nghệ sĩ Khánh Thi…

(Theo VnExpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM