Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Hà Lan điện đàm về vụ MH17

23/07/2014 10:20

Trong cuộc điện đàm ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte nhất trí rằng sau khi thi thể các nạn nhân của vụ rơi máy bay MH17 được chuyển về Hà Lan thì phải ưu tiên cho các nhân viên điều tra quốc tế tiếp cận địa điểm máy bay rơi để tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ.

Đoàn tàu chở thi thể các nạn nhân vụ máy bay MH17.
Đoàn tàu chở thi thể các nạn nhân vụ máy bay MH17.

Tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ Tổng thống Obama hoan nghênh hành động của Hội đồng đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) khi lên án mạnh mẽ những hành động dẫn tới thảm kịch rơi máy bay mang số hiệu MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines tại miền Đông Ukraine và chuẩn bị những biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga.

Tổng thống Obama và Thủ tướng Rutte đều nhất trí rằng chính quyền Nga phải đối mặt với những hậu quả ngày càng lớn nếu tiếp tục ủng hộ lực lượng đòi liên bang hóa ở miền Đông Ukraine.

Tuyên bố trên của hai nhà lãnh đạo được đưa ra bất chấp các phương tiện truyền thông tại Mỹ dẫn lời các quan chức tình báo cấp cao của nước này xác nhận chính quyền Nga không dính líu trực tiếp tới vụ rơi máy bay MH17 làm 298 người thiệt mạng.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video