Tổng thống Ai Cập rời dinh thự vì bạo loạn

06/12/2012 12:15

Tổng thống Ai Cập Mohammed Morsi ngày 4-12 đã phải rời dinh thự để tránh cuộc bạo loạn của người dân khi hàng chục nghìn người dân biểu tình trước dinh thự của Tổng thống và đụng độ với cảnh sát.

Người biểu tình bên ngoài dinh thự Tổng thống
Người biểu tình bên ngoài dinh thự Tổng thống

Mặc dù bị cảnh sát bắn đạn hơi cay nhưng nhiều người biểu tình vẫn phá được các phòng tuyến bảo vệ của cảnh sát chống bạo động và tiến gần về phía tòa nhà. Nhà chức trách cho biết, không có ai thiệt mạng nhưng có ít nhất 18 người bị thương trong cuộc đụng độ với cảnh sát trong đêm 4-12.

Trong khi đó, xung quanh các con phố tại khu vực Heliopolis, gần dinh thự của Tổng thống Morsi, hàng ngàn người dân vẫn tiếp tục đổ về để phản đối sắc lệnh Tuyên bố Hiến pháp mà ông Morsi mới ban hành vào ngày 22-11 vừa qua cũng như việc tổ chức trưng cầu dân ý về dự thảo  Hiến pháp mới.

Không chỉ bao vây khu dinh thự Tổng thống, những người biểu tình còn nhắm đến đích là ngôi biệt thự riêng của ông Morsi ở ngoại ô, phía đông Thủ đô Cairo, nhưng cảnh sát đã kịp thời ngăn chặn. Theo nguồn tin an ninh, ngày 5-12, giao thông ở xung quanh phủ Tổng thống đã được khôi phục, ông Morsi vẫn đi làm như thường lệ.

Trần Biên (Reuters)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video